Review sách NHẬP MÔN LÝ THUYẾT VĂN HỌC VÀ VĂN HÓA – Peter Barry – Hoàng Tố Mai chủ biên – Tao Đàn – Nxb Hội Nhà Văn

Nhập môn lý thuyết văn học và văn hóa ngoài việc “giải thiêng” lý thuyết, vốn được coi là một lĩnh vực rối rắm, khó hiểu, và giúp cho lý thuyết trở nên sáng rõ và dễ tiếp cận hơn, Peter Barry còn cố gắng đưa ra những ví dụ về việc vận dụng lý thuyết mới một cách tinh tế để khám phá lại các tác phẩm văn học kinh điển, người đọc sẽ có những hình dung rõ nét về những giá trị mà lý thuyết (văn học và văn hóa) trong thế kỷ 20 và đầu 21 đem lại. Đây chính là một trong những công trình lý thuyết nhập môn đầu tiên trên thế giới giới thiệu phê bình sinh thái, đặt nó ngang hàng với phê bình nữ quyền, phê bình hậu thuộc địa… Hơn thế nữa, phần “hậu lý thuyết” đã cập nhật được những trào lưu lý thuyết mới nổi như mỹ học mới, thi học nhận thức, chủ nghĩa hậu nhân văn. Có thể nói đây là một cuốn sách cực kỳ thú vị và hữu dụng, được viết ra từ trí tuệ uyên thâm của một nhà giáo, nhà nghiên cứu bậc thầy, nó không những là tài liệu dẫn nhập quý giá cho người học và nghiên cứu văn chương, mà còn rất bổ ích với cả những độc giả hứng thú với lý thuyết.

***

LÝ THUYẾT VĂN HỌC VÀ VĂN HÓA

Peter Barry

Hoàng Tố Mai chủ biên

Tao Đàn

NXB Hội Nhà Văn

***

Thông số cơ bản:

Khổ sách: 16x 24 cm

Số trang: 440

Hình thức: bìa mềm

Khối lượng: 300gr

***

#LÝ_THUYẾT_VĂN_HỌC_VÀ_VĂN_HÓA

#Tao_Đàn

#NXB_Hội_Nhà_Văn

***

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Review sách NHẬP MÔN LÝ THUYẾT VĂN HỌC VÀ VĂN HÓA – Peter Barry – Hoàng Tố Mai chủ biên – Tao Đàn – Nxb Hội Nhà Văn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button