Review sách Người Việt Nói Tiếng Việt

 

Vì rằng cũng một từ/cụm từ nhưng tùy vùng miền lại có cách hiểu khác nhau âu cũng là lẽ thường tình. Rồi, một trong cái thú của việc đọc sách, tôi nghĩ ngoài việc thu thập thêm kiến thức, thường thức, thư giãn nọ kia vẫn còn lúc cãi nhau với tác giả nữa.

Do đó, ta không ngạc nhiên “chất liệu” làm nên tập sách “Người Việt nói tiếng Việt” là trong khoảng thời gian chừng mười năm, ông Nguyễn Quang Thọ đã cãi bằng cách tự mình làm “con mọt sách” để “gặm nhấm” một loạt từ điển đã ấn hành, qua đó, ông phát hiện ra còn có rất nhiều câu thành ngữ, tục ngữ, bị bỏ sót hoặc đã thâu nhận nhưng cách giải thích theo ông là chưa thỏa đáng, cần hiểu theo cách khác. Thế là ông mày mò cặm cụi một cách nhẫn nại viết từ 1 từ đến hơn 100.000 từ. Không chỉ kỳ công mà còn là một trong những cách thể hiện tấm lòng mình về tình yêu máu thịt dành cho tiếng Việt. Mà, một khi yêu lấy tiếng Việt tận xương tủy cũng chính là yêu lấy non sông gấm vóc nước Việt đấy thôi.

Với tập sách “Người Việt nói tiếng Việt” xin nhấn mạnh, nếu ông Nguyễn Quang Thọ đã mạnh cãi lại những gì từ điển đã in, tất nhiên, nay ắt cũng có người sẽãi lại ông. Được thế, câu chuyện bàn về tiếng Việt càng thêm hữu ích, rôm rả và lan rộng hơn nữ

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Review sách Người Việt Nói Tiếng Việt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button