Review sách Namaskar! Xin Chào Ấn Độ (Tái Bản 2020)

Namaskar! Xin chào Ấn Độ của Hồ Anh Thái được xuất bản lần đầu vào năm 2008, nay được Nxb. Trẻ tái bản lại cùng lúc với cuốn Salam! Chào Ba Tư – một sáng tác mới của tác giả, làm thành một bộ 2 cuốn về hai nền văn hóa lâu đời của thế giới.

Namaska! Xin chào Ấn Độ phác họa đất nước Ấn Độ khái quát từ chiều dài lịch sử đến bề rộng, chiều sâu về văn hóa, tôn giáo,… được trình bày theo lối nghĩ khoa học, sắc bén của một nhà ngoại giao, tiến sĩ văn hóa Phương Đông qua lối viết mềm mại của nhà văn Hồ Anh Thái.

Được đánh giá là một cuốn sách độc đáo có ích dành cho những ai lần đầu tiên đến Ấn Độ, hoặc muốn khám phá đất nước – văn hóa – con người Ấn Độ, vì đọc Namaska! Xin chào Ấn Độ có thể tìm thấy ngay những điều cần quan tâm: Lịch sử hay Kinh sách; Tôn giáo hay Văn hóa hay Văn chương… Những khái niệm về Ấn Độ đã được tóm lược một cách súc tích, ngắn gọn nhưng sáng rõ ở mức dễ tiếp nhận nhất, được trình bày theo quan niệm của đạo Hindu: tư tưởng, sản phẩm văn hóa, biểu tượng ký hiệu, phong tục tập quá

Cuốn sách hấp dẫn hơn một cuốn nhập môn là bởi giọng văn Hồ Anh Thái. Anh sử dụng nhiều thể loại cho từng phần: du ký dành cho các miền văn hóa, tản văn khi viết về tính cách Ấn, khảo cứu, tiểu luận khi đề cập tôn giáo,lịch sử, phong tục tập quán. Sách còn đẹp vì còn có nhiều minh họa – là những bức tranh thần thánh Hindu theo phong cách tranh thờ dân gian hoặc tranh tượng hiện đại, và hình các biểu trưng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Trẻ

0/5 (0 Reviews)

9 đánh giá cho Review sách Namaskar! Xin Chào Ấn Độ (Tái Bản 2020)

 1. Nguyen Phu Hien

  Giao hàng nhanh, bọc kỹ, chất lượng sách rất tốt.

 2. Nhung Hà

  Đất nước và con người Ấn Độ thật gần gũi qua lời kể từ trái tim của tác giả.

 3. Lê Bảo Trân

  Mình muốn mua cuốn này lâu rồi mà cứ hết hàng mãi. Nay đã mua được, thật mừng làm sao.
  Hồ Anh Thái có tình yêu đặc biệt với Ấn Độ nên bạn có thể thấy nhiều tác phẩm của ông nhắc đến vùng đất này. Mình nghĩ có lẽ Hồ Anh Thái là một ttong những người Việt Nam có sự hiểu biết sâu sắc nhất về Ấn Độ, nên sách về đất nước này do HAT viết thì chắc chắn nên đọc.

 4. Hồng trang

  Giao nhanh

 5. Thái Anh Phương

  giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận

 6. Huyền Trần

  ok

 7. Hoàng Quốc Khánh

  Tác phẩm thú vị, hiểu thêm về Ấn Độ

 8. Pham Hieu Hanh

  Giao nhanh. Chất lượng tốt. Sách hay.

 9. Thanh Hiếu

  Sách đẹp

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button