Review sách Miền Hoang Tưởng

Miền Hoang Tưởng

Miền hoang tưởng là cuốn tiểu thuyết gồm một chuỗi bức thư của nhân vật Tư gửi cho người yêu tên Ngà, kể về cuộc sống đầy khó khăn thử thách của anh sau khi từ Tây Bắc xuống Hà Nội để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Song song với đó là những đối thoại của Tư với Chúa về những gì anh nhìn thấy từ muôn phận người trong xã hội.

 Miền hoang tưởng ngợp những đối thoại, ở đó có nỗi buồn miên man bất tận, có sự tranh chấp của tình yêu và tình bạn, của niềm đam mê và cuộc sống nghèo đói tù ngục, ở đó có sự đấu tranh không ngừng nghỉ giữa cái thiện và cái ác. Nhân vật chính luôn băn khoăn và trăn trở để chọn con đường sống cho mình thông qua các cuộc tự thoại và đối thoại với Chúa. Những trăn trở bi thương này làm cho không khí trong truyện trở nên sôi sục, nhưng bí bách đến đáng sợ. Tuy vậy, chính tình yêu đẹp đẽ trong truyện là một điểm sáng le lói, làm điểm tựa và giúp câu chuyện vơi bớt bi thương và giúp con người tin tưởng hơn.

Tiểu thuyết được viết theo dòng tâm trạng, đan xen những bức thư “không gửi” đầy bi quan là những phút giây lạc quan, đan xen của những điều-đã-xảy-ra trong chiến tranh đầy ám ảnh và hiện tại hoang hoải đang-sống của các nhân vật. Qua sự nối tiếp nhào lộn của hai tuyến tâm trạng đó, chúng ta được một cuộc sống rệu rã, hoang mang, thiếu niềm tin vào tương lai của lớp người hậu chiến trong giai đoạn đó.

Cuốn tiểu thuyết có số phận đặc biệt, in lần đầu với tên Miền hoang tưởng, sau đó được NXB Hội Nhà văn in với tên Hoang tưởng trắng. Và lần in này, NXB Phụ nữ trả lại tên ban đầu cho cuốn sách, là tên mà tác giả muốn đặt – Miền hoang tưởng.

            

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Phụ Nữ Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

12 đánh giá cho Review sách Miền Hoang Tưởng

 1. Nguyễn Văn Dưỡng

  Tác phẩm xen giữa hư và thực, hoang tưởng nhưng cũng chính là hiện thực. Một hiện thực khắc không với những người có lương tri. Một xã hội mà để sống được, để được làm người theo đúng nghĩa thì công việc duy nhất mà một “phó thường dân” có thể làm ấy là bán máu.
  (đọc cuốn này mình mới biết “Phó thường dân” tức là không phải thường dân, là hoàn cảnh của họ còn khốn cùng hơn những thường dân khác)

 2. Quỳnh Lê

  Quyển sách được viết theo phong cách trải lòng của nhân vật qua hình thức viết thư. Giọng văn mộc mạc chứa đầy tâm sự giúp tâm tình nhân vật được thể hiện rất tốt. Sách hay, Tiki giao hàng nhanh chóng.

 3. NGUYEN MINH THANH

  Đã từng đọc Chuyện ngõ nghèo. Với câu chữ của Nguyễn Xuân Khánh làm mình mua thêm cuốn này. Đọc nó mà thấy bao nhiêu dồn nén của con người được lột tả qua câu con chữ. Quá đã

 4. Nguyễn Xuân Hương

  Thích những cuốn tiểu thuyết khác của Nguyễn Xuân Khánh hơn: Mẫu Thượng ngàn, Đội gạo lên chùa, Chuyện ngõ nghèo.

 5. Trần Hà

  Mình cần tìm Hồ Quý Ly nữa mà tìm mãi…

 6. Nguyễn Thanh Hưng

  Là cuốn tiểu thuyết nhiều cay đắng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Gây ám ảnh mạnh cho người đọc bởi nỗi buồn và nhiều điều day dứt..

 7. Thuý Quỳnh

  “Hoang tưởng trắng” – một tác phẩm buồn mà hoang vu gai góc, người đối thoại với mông lung, với cái vô cùng hoang hoá, với đóa hoa ban trắng của anh, sự tranh giành đọa đày hủy diệt nhau của thiện ác, nỗi kinh hoàng bạt vía trong giấc mộng chiêm bao “Chúa chơi chim”, tiền và tiền và tiền tuý luý bên vò rượu ngả nghiêng Jesus kêu con hãy trở về với ta trong đai xích nô dịch nhưng Jesus lành sương sa lại đến bên con trong những giọt nước mắt. Nguyễn Xuân Khánh làm tôi xúc động và day dứt bởi từng dòng văn của ông thực lòng không điêu trá giả nguỵ, tư tưởng đầy khắc khoải suy tư…

 8. Nguyễn Thiệu

  Tuyệt

 9. Phạm Anh

  Giao hàng nhanh, chuẩn

 10. Trần Thị Thuý Diễm

  Sản phẩm ok, giao hàng nhanh, mình rất hài lòng về dịch vụ. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ Tiki

 11. Kiều Cao Trường

  Hay

 12. Hoa Nguyen

  Nội dung thì mình không đánh giá nữa vì đã có nhiều trên các trang nhóm rồi. Sách thiết kế bìa đẹp, còn nguyên seal.
  Tiki tiếp nhận đơn nhanh, đóng gói và vận chuyển phải nói là nhanh lắm luôn.
  P/s: Khâu đóng gói mà thêm ít miếng chống sốc vào thì yên tâm hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button