Review sách Lịch Sử Văn Học Thế Giới – Tập 2

Nghiên cứu lịch sử văn học thế giới từ thế kỉ II đến đầu thế kỉ XIV, tức văn học thế giới từ sơ kỳ trung đại qua thịnh kỳ trung đại và chạm vào khởi đầu hậu kỳ trung đại.

Với 10 chương, tập II của bộ sách là một bức tranh toàn cảnh văn học trung đại của nhiều vùng và nền văn học khác nhau: văn học Nam và Đông Nam Á, Văn học Đông và Đông Nam Á, văn học Tâm Á, văn học Cận Đông và Trung Á, văn học Kavkaz và ngoại Kavkaz, văn học vùng Byzance, văn học Trung và Đông Nam Âu, văn học Nga cổ, văn học Tây Âu sơ kỳ trung đại, văn học Tây Âu thịnh kỳ.

Dựa trên góc nhìn so sánh và nhất quán với mục đích “vừa phải nói rõ qui luật phát triển của văn học các dân tộc, vừa phải nói rõ qui luật phát triển của văn học thế giới” (B. Riftin, Viện sĩ thông tấn, Viện Văn học thế giới mang tên Gorky, Lời tựa cho bản dịch tiếng Việt), các tác giả của bộ sách không chỉ miêu tả tiến trình phát triển của các nền và vùng văn học từ sơ kỳ trung đại đến đầu hậu kỳ trung đại, mà còn nỗ lực chỉ ra những tương đồng về hình thái văn học cũng như những tương tác giữa các vùng và nền văn học khác nhau trong sự phát triển lịch sử của chúng. Đặc biệt, dựa trên sự nghiên cứu hình thái kinh tế – xã hội, hình thái văn hóa – tư tưởng, phương thức sản xuất…, tập sách đã cung cấp những dữ kiện cần thiết, có tính gợi ý, giúp lí giải nhiều vấn đề của lịch sử văn học thế giới trung đại (trong đó gồm cả văn học Việt Nam), như: những chuyển động từ văn học cổ đại sang trung đại, những thay đổi mạnh mẽ của văn học trung đại hậu kỳ, sự hình thành các hiện tượng văn học mới, nguồn gốc làm nảy sinh các thể loại văn học, tính chất không đồng đều trong tiến trình lịch sử văn học của các vùng và nền văn học khác nhau…

Hai tập của bộ sách Lịch sử văn học thế giới đã được chuyển ngữ tiếng Việt từ nguyên bản tiếng Nga bởi nhiều người dịch có uy tín gồm những dịch giả, những chuyên gia văn học nước ngoài tại các trường đại học (Đào Tuấn Ảnh, Trần Văn Cơ, Trần Thanh Đạm, Trịnh Bá Đĩnh, Lê Sơn, Trần Thị Phương Phương, Nguyễn Thị Thanh Tân, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Như Trang, Lê Khánh Trường, Trần Hồng Vân) và được xuất bản bởi Trung tâm nghiên cứu quốc học và Nxb Văn học (tập 1 xuất bản năm 2008, tập 2 xuất bản năm 2012) là những phần rất quan trọng của một bộ sách quí, hết sức cần thiết đối với việc nghiên cứu văn học so sánh và lịch sử văn học cổ đại và trung đại. Hy vọng rằng những tập tiếp theo của bộ sách này sẽ sớm được chuyển ngữ sang tiếng Việt để ngưới đọc nói chung và giới nghiên cứu văn học nói riêng có cái nhìn bao quát hơn về bức tranh toàn cảnh văn học thế giới.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Học

0/5 (0 Reviews)

5 đánh giá cho Review sách Lịch Sử Văn Học Thế Giới – Tập 2

 1. Đỗ Mạnh Hùng

  Tốt

 2. Lữ Văn Đông

  sách rất hay dành cho tìm hiểu nghiên cứu mộng quý vị tìm đọc

 3. Thi Hien Le

  tốt nha sách đẹp

 4. ThíchXemPhim Hay

  Sách đẹp, vận e nhanh, đóng góp cẩn thận, chưa đọc nên chưa thể đánh giá bên trong, bìa không có dấu hiệu bị móp hay trầy xước, sản phẩm đúng mô tả của cửa hàng, tiếc là không có tập 1.

 5. Lưu Đức Duy

  Sách giao tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button