Review sách LÃ THỊ XUÂN THU (Bìa Cứng)

LÃ THỊ XUÂN THU (Bìa Cứng)
 
Lã Thị Xuân Thu là một kiệt tác trong kho tàng văn học và triệt học Trung Hoa thời Tiên Tần, do tướng quốc Lã Bất Vi (Nước Tần) tập hợp môn khách biên soạn. Có thể kể ra ba phương diện tiêu biểu:
Thứ nhất, học thuyết thiên nhân chủ trương phối hợp trật tự bốn mùa với việc làm của con người trong Lã thị Xuân Thu được Đổng Trọng Thư thời Tây Hán tiếp thu và phát triển mạnh mẽ.
Thứ hai, quan điểm thiên nhân cảm ứng của Lã thị Xuân Thu đã trực tiếp gợi mở cho học thuyết sấm vĩ thời Lưỡng Hán, học thuyết sấm vĩ lại đưa tới triết học phê phán trong Luận hành của Vương Sung.
Thứ ba, tư tưởng “đắc ý vong tượng” của nhà huyền học Vương Bật thời Ngụy Tấn cũng thoát thai từ Lã thị Xuân Thu.
Chỉ với ba phương diện nêu trên, rõ ràng Lã thị Xuân Thu không đơn thuần là một bộ sử giá trị, một tập văn xuôi kiệt xuất mà đây còn là một tác phẩm triết học với nội hàm tư tưởng sâu sắc, xứng đáng với hai chữ “kỳ thư”.Chính vì thế: dịch toàn bộ Lã thị Xuân Thu sang tiếng Việt là không hề đơn giản. Tuy đã tham khảo nhiều công trình chú thích, châm chước các quan điểm khác nhau, nhưng do hiểu biết và khả năng của người dịch có hạn nên khó tránh khỏi thiếu sót với sai lầm. Kính mong quý độc giả thông cảm và lượng thứ!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

7 đánh giá cho Review sách LÃ THỊ XUÂN THU (Bìa Cứng)

 1. Nguyễn trung

  Cảm thấy hài lòng

 2. Võ Dũng

  Một trong những kỳ thư của Trung Quốc, Lã Thị Xuân là bộ sách do Lữ Bất Vi – thừa tướng nước Tần thời Chiến Quốc sai các môn khách soạn ra những điều mình biết, hợp lại thành sách. Toàn bộ sách chia làm 12 kỷ, 8 lãm, 6 luận, hơn 20 vạn chữ. Năm 2023, nhà xuất bản Văn Học cung cấp bản dịch đầy đủ đầu tiên ở Việt Nam bởi dịch giả Ngô Trần Hải Trung. Nội dung sách phong phú, mỗi chữ đáng giá “nghìn vàng” (Sử ký Tư Mã Thiên) cho là đủ hết những việc trời – đất, muôn vật, xưa – nay. Lã Thị Xuân Thu thu thập rộng rãi, tổng hợp sở trường của các nhà, nên được xếp vào “Tạp gia”. Các môn khách của Lã Bất Vi đại diện đủ các trường phái học thuật tư tưởng, do đó họ biết kết hợp tinh thần thời đại với đặc điểm tình hình lúc đó để đưa ra những bài viết tiêu biểu cho trường phái tư tưởng học thuật của mình.
  Tuy Lã Thị Xuân Thu là tạp gia nhưng không có nghĩa là gom góp, chắp vá một cách tùy tiện, trái lại, các tác giả đã tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa tư tưởng cổ kim, với phương châm “trạch thiện nhi tòng” (chọn cái hay mà theo), vì thế nó chọn hình thức chủ yếu là kế thừa và phát huy, chứ không thể hiện thái độ hẹp hòi độc tôn một nhà, vùi dập những nhà khác.
  Đây không chỉ là một kiệt tác của nhân loại mà còn là một bộ sách mang tầm ảnh hưởng rộng đối với nhiều nhà văn học cũng như là chính trị học-nhất là đối với đất nước Trung Hoa.
  Sách in đẹp, rõ ràng, có giá trị.
  Tiki giao hàng nhanh.

 3. Lữ Văn Đông

  Sách in đẹp rõ ràng,giao trước thời gian, bìa cứng, sách cổ thư,nội dung triết lý của người làm vua quan rất hay, cảm ơn tác giả và nhà cung cấp

 4. Nguyễn Tiến Văn

  ngon, bổ, rẻ

 5. dang ngoc tan

  Nội dung sâu sắc

 6. Nguyễn Văn Lâm

  Sách hay

 7. Hunh Qu Thun

  Có giá trị sưu tầm .

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button