Review sách Khúc Thụy Du

Danh mục: Từ khóa: ,

Khúc Thụy Du

Du Tử Lê, cùng với Nguyên Sa, Thanh Tâm Tuyền, Phạm Công Thiện, Nguyễn Đức Sơn, Tô Thùy Yên… tạo ra một không gian lãng mạn, khí khái, nhân văn và giàu suy tưởng rất đặc thù của khí hậu văn chương miền Nam và văn chương xa xứ của một thời kỳ đất nước nhiều biến động.

50 bài thơ tình, thơ thế sự đã được phổ nhạc, rất phổ biến của Du Tử Lê trong nửa thế kỷ qua đã được tuyển chọn trong tập thơ này với một sự sàng lọc kỹ lưỡng của chính tác giả và những người làm sách tâm huyết.

Thơ Du Tử Lê, loài thơ được tạo nên bởi phẩm tính thi sĩ mạnh mẽ tới mức, chúng dẫu có mang những khuôn thức, thì nội tại cũng luôn quẫy đạp để tìm cái vô hạn; xác chữ dẫu có khoác vào khái niệm thì cũng chỉ để hướng tới cái tình ý ngoài lời. Và trên đơn vị bài thơ, dẫu được xác định tọa độ bằng những hệ tứ xuyên suốt thì đó cũng chỉ là những tọa độ hư ảo.

Những bài thơ tụng ca nhân tình, quê xứ, yêu đương trong tập thơ này đã là chất men phiêu lãng cất cánh thành ca từ trong những sáng tác nổi tiếng của các nhạc sĩ tài hoa: Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Anh Bằng, Đăng Khánh, Trần Duy Đức…

Tập thơ gói lại rất nhiều sáng tác nổi tiếng của Du Tử Lê: Khúc Thụy Du, Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển, Ta tiếc thiên đường mới lập xong, Người từ phương Đông qua,… và cập nhật sáng tác mới nhất của ông: Nuôi người, trang sách thơm.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

PHANBOOK

0/5 (0 Reviews)

16 đánh giá cho Review sách Khúc Thụy Du

 1. Trần Thị Mỹ Trinh

  Một tập thơ hơn cả tuyệt vời mà những mọt yêu thơ thích thơ nên có. Lời thơ vần thơ chau chuốt, ý nghĩa, càng đọc càng hay càng thấm. Đọc đi đọc lại nhiu lần mà ko chán lun!!!

 2. Bi Ghi

  Mua hàng ở Tiki nhiều lần, nhưng lần này nhận hàng mà thất vọng quá.
  Bìa bao sách rách te tua, làm cho bìa sách bị bẩn. Góc sách bị gãy.

 3. Trần Thị Thuý Diễm

  Quyển này rất đẹp, thơ hay. Hàng được đóng gói cẩn thận.

 4. Nguyễn Mạnh Cường

  Tập thơ có nhiều bài rất hay, tuy nhiên có thể một số bài đã bị kiểm duyệt cắt bỏ một vài đoạn. Nếu là người yêu thích thơ thì đây là một tập thơ phải có.

 5. Nguyễn Tuấn Huy

  Cuốn thơ được bọc cẩn thận, cho thấy sự tỉ mỉ và trân trọng của ship, một tuyển tập thơ hay và ý nghĩa của huyền thoại Du Tử Lê, một cuốn phải có cho những người yêu thơ

 6. Đặng Thế Cường

  Sách được bọc nilon không hiểu sao bị rách rồi bị bẩn chỗ rách

 7. Cao Viet

  Những bài thơ hay của Du Tử Lê, những bài thơ được phổ nhạc

 8. Nguyen Hoang Thach

  “như con chim bói cá
  tôi lặn sâu trong bùn
  hoài công tìm ý nghĩa
  cho cảnh tình hôm nay”
  (Du Tử Lê)
  —–
  “Thơ, cuối cùng, đâu có mang đến một giải pháp “ý nghĩa” xác quyết nào, mà là một hành trình sấp ngửa của những hoài công, khi mọi đích đến nằm ở phía mênh mông của tình yêu và nhân phận.”
  (Trích lời giới thiệu tập thơ Khúc Thụy Du – Du Tử Lê)

 9. Thước Lâm

  sách bọc cẩn thận. thơ của Du Tử Lê thì hay tuyệt rồi ạ

 10. Linh Nguyn

  tiki luôn tốt nhất ở khoản giao hàng rất nhanh và đóng gói cũng rất cản thận. Tập thơ của Du Tử Lê đã nghe danh từ lâu, giờ sẽ là lúc trải nghiệm và chiêm nghiệm

 11. Phạm Quang

  Sách đẹp có bookmark.OK

 12. Trần Thị Diệu Huyền

  Những vần thơ đau đáu, đầy yêu thương về con người, cuộc sống. Có chua xót nhưng đầy ắp yêu thương. Có nước mắt ẩn chứa những hy vọng. Có chút buồn nhưng không bi lụy, tuyệt vọng. Và thêm phần thân quen, gần gũi bởi nhiều bài đã được phổ nhạc thành những bài nổi tiếng.

 13. Võ Uyên Phương

  Mình mua cuốn này tặng người thân, nhma bìa có hơi bẩn với tag dán ngay trên sách khiến mình không ưng ý lắm (hình ảnh mang tính chất ko liên quan lắm :))

 14. Nguyen Van Quoc Bao

  Thơ hay, in ấn đẹp

 15. Mặt Xệ

  nếu vô tình đọc một khổ thơ không ghi tên tác giả, có thể chúng ta vẫn biết đó là thơ của Du Tử Lê. Đau đáu trong thơ, đau đáu trong lòng!

 16. Lê Tiến Hải

  Sách hay tuyệt. Rất đáng sưu tầm!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button