Review sách Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài – Heinrich Hermann Robert Koch – Nhà Vi Trùng Học Tài Ba

Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài – Heinrich Hermann Robert Koch – Nhà Vi Trùng Học Tài Ba

Ngày 24/3/1882, trong buổi họp tại Viện Sinh lý học Berlin, một vị bác sĩ trẻ, 39 tuổi, đã dõng dạc khẳng định “Bệnh lao do một loại trực khuẩn gây ra!”, “vạch mặt” thủ phạm của một trong “tứ chứng nan y” từng gây kinh hoàng cho cả thế giới. Vị bác sĩ trẻ ấy không ai khác chính là nhà vi trùng học tài ba Heinrich Hermann Robert Koch. Cũng từ đây, chính ông đã đưa ngày 24/3 trở thành một mốc quan trọng trong lịch sử y học – Ngày Thế giới phòng chống Lao.

Với một niềm đam mê khoa học lớn lao, Robert Koch gần như đã dành cả cuộc đời đời, thời gian và tâm sức của m.ình để cống hiến cho khoa học. Ông là người đã tìm ra trực khuẩn bệnh than (năm 1877), trực khuẩn lao (năm 1882) và vi khuẩn bệnh tả (năm 1883). Đồng thời, ông cũng chính là người đã đưa ra “nguyên tắc Kock”.

Năm 1905, Robert Koch được trao giải Nobel dành cho Sinh lý và Y học. Hơn thế, ông còn được tôn vinh là “Nhà nghiên cứu lớn nhất thời đại”.

Ông qua đời ở tuổi 67, những cống hiến, nghiên cứu của Robert Koch đã thực sự góp phần lớn lao trong cuộc cách mạng của ngành vi khuẩn học. Ông là một trong những người đã đặt nền móng cho vi khuẩn học và là một nhà vi trùng học tài ba.

Thông tin về Robert Koch

Heinrich Hermann Robert Koch (11/12/1843 – 27/5/1910) là một Giáo sư, bác sĩ và là nhà sinh vật học nổi tiếng người Đức. Ông được thế giới ghi nhớ là người tìm ra trực khuẩn bệnh than (năm 1877), trực khuẩn lao (năm 1882), vi khuẩn bệnh tả (năm 1883) và là người đã đưa ra nguyên tắc Koch. Hơn thế, ông chính là một trong những người đặt nền móng cho vi khuẩn học.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Tân Việt

0/5 (0 Reviews)

1 đánh giá cho Review sách Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài – Heinrich Hermann Robert Koch – Nhà Vi Trùng Học Tài Ba

  1. Tạ Thanh Tâm

    Sách có nhiều hình ảnh, hấp dẫn các bạn nhỏ. Nội dung dễ đọc dễ hiểu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button