Review sách KỂ CHUYỆN CUỘC ĐỜI CÁC THIÊN TÀI: ALEXANDER POPOV – CHINH PHỤC KHOẢNG KHÔNG_TV

Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài: Alexander Popov – Chinh Phục Khoảng Không

Alexander Popov (1859-1905) được biết đến là nhà Vật lý, một trong những người đầu tiên phát minh ra radio, ông cũng đã tiến hành thực hiện việc truyền sóng vô tuyến đầu tiên trên thế giới cũng như đưa ra các nguyên tắc chính trong việc liên lạc vô tuyến. Sau quá trình đào tạo tại khoa Vật lý của Đại học St. Petersburg, ông trở thành giảng viên Vật lý và Điện tại trường Hải quân Torpedo – cái nôi của ngành vô tuyến điện. Tại đây, ông đã làm việc trong 18 năm, từ 1883 đến 1901. Đây chính là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học của ông, để cho ra đời những phát minh nghiên cứu mang tính đột phá, làm rạng danh nền khoa học của Nga và góp phần quan trọng cho nền khoa học thế giới.
 
 
Ngoài ra, cuộc đời của nhà khoa học Popov được quan tâm đặc biệt không chỉ vì đây là tiểu sử của người phát minh ra radio mà còn liên quan đến lịch sử của lý thuyết về điện và các ứng dụng thực tế của nó, đặt nền móng cho những nghiên cứu và các bước phát triển vượt trội sau này.
 
 
Alexander Popov chinh phục khoảng không nằm trong bộ Kể chuyện cuộc đời các thiên tài, gồm những câu chuyện về cuộc đời của nhà khoa học, người phát minh ra radio, Alexander Popov, đồng thời cũng là người chế tạo ra máy thu sóng điện từ và chứng minh khả năng truyền nhận tín hiệu điện từ ở khoảng cách xa mà không cần dây.
 
 
Trong thời đại của ông, chính quyền Sa Hoàng Nga không mấy quan tâm đến việc phát triển khoa học kĩ thuật, do đó trong quá trình nghiên cứu, Popov đã gặp nhiều khó khăn cũng như thiếu những thiết bị để tiến hành thí nghiệm, nhưng bằng trí tuệ, sự kiên trì cùng nghị lực vượt khó, ông đã đưa ra được những phát minh, những công trình nghiên cứu góp phần quan trọng cho nền khoa học thế giới, đặc biệt ở lĩnh vực Vật lý.
 
 
Với những đóng góp to lớn của mình, Popov được bầu làm thành viên danh dự của Hiệp hội Kĩ thuật Nga, cấp bậc Ủy viên Hội đồng Nhà nước, Huân chương St. Anne II và Huy chương Vàng lớn tại Triển lãm Thế giới ở Paris năm 1900. Có thể nói, trong gần một phần tư thế kỉ, Popov là một trong những nhà khoa học có đóng góp quan trọng, mở ra một trang mới trong lịch sử ngành vô tuyến điện.

 

 
“Kì tích khoa học của Alexander Stepanovich Popov là bất tử, di sản mà ông để lại cho nhân loại là vô tận” – A.S. Popova, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô đoạt Huy chương Vàng được đặt tên theo Popov đã nhận định về nhà khoa học này như vậy. Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những lời này sẽ không mất đi ý nghĩa, cái tên Popov sẽ mãi mãi nằm trong số những đại diện ưu tú của nền khoa học Nga và thế giới. Tương lai đã chứng minh rằng những nhận định của Popova đã trở thành sự thật, thế kỉ 21 đã trở thành kỉ nguyên của viễn thông và thông tin hóa.
 
 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

1 đánh giá cho Review sách KỂ CHUYỆN CUỘC ĐỜI CÁC THIÊN TÀI: ALEXANDER POPOV – CHINH PHỤC KHOẢNG KHÔNG_TV

  1. Nguyễn Thị Thu Hiền

    NT đóng gói cẩn thận. Lần thứ 2 mua sách của shop. Lần sau sẽ mua tiếp khi có nhu cầu

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button