Review sách Hộp Đông Chu Liệt Quốc (Trọn Bộ 6 Tập)

Hộp Đông Chu Liệt Quốc (Trọn Bộ 6 Tập) là bộ tiểu thuyết đồ sộ gồm 108 hồi, phản ánh giai đoạn 550 năm bão táp của lịch sử Trung Hoa từ thời Xuân Thu đến Chiến Quốc. Năm thế kỉ tranh hùng đồ bá ấy với hàng trăm sự kiện và nhân vật được miêu tả sống động mà gãy gọn, lúc căng lúc chùng, lúc lên lúc xuống. Dưới ngòi bút tinh mĩ ấy, trước tác của Phùng Mộng Long không còn gói gọn trong khuôn khổ của những tiểu thuyết “diễn nghĩa” đương thời mà đã trở thành một kho sử liệu ngồn ngộn nhưng rành rẽ, tạo được niềm say mê, thích thú đối với độc giả. 

Tuy nhiên, vì một số lí do mà hầu hết các bản chuyển ngữ trước đây chưa đầy đủ, nên độc giả chưa thấy được “chân diện mạo” của tác phẩm đồ sộ này. Vì vậy, trong lần tái bản năm 2018, Công ty Đông A đã mời dịch giả Châu Hải Đường hiệu đính bản dịch của cụ Nguyễn Đỗ Mục do Tân Việt Nam thư xã xuất bản năm 1930 – 1932 – bản dịch được đánh giá cao nhất hiện nay -nhằm mục đích san nhuận và bổ sung những chỗ còn thiếu. Với việc dịch thêm hàng trăm bài thơ, vịnh, cùng rất nhiều tình tiết các trận đánh, các cuộc tranh hùng, khẩu chiến của các tung hoành gia… giúp bộ sách tăng thêm một phần tư dung lượng, Đông A hi vọng độc giả sẽ được thưởng thức Đông Chu liệt quốc một cách chính xác và đầy đủ nhất.  

Ngoài ra, bản in lần này được bổ sung minh họa chất lượng cao lấy từ bộ Đông Chu liệt quốc liên hoàn họa mà Đông A đã mua bản quyền. Phần đầu bổ sung hình và giới thiệu một số nhân vật chính. Cuối sách có Bảng đối chiếu các địa danh xưa và nay, Niên biểu các triều vua thời Đông Chu. Bộ sách chia thành 6 tập, bìa mềm, kèm bản đồ in màu để bạn đọc tiện theo dõi.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Công Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông A

0/5 (0 Reviews)

20 đánh giá cho Review sách Hộp Đông Chu Liệt Quốc (Trọn Bộ 6 Tập)

 1. PHAN VANGO

  Gặp được dịp KM lớn nên mua luôn 2 bộ. Về nội dung bản 6 tập Đông A dịch đầy đủ hơn, có nhiều tranh minh họa (lấy từ liên hoàn họa). Chia làm 6t lẻ dễ dàng gối đầu giường đọc.
  Giấy xốp, lâu ngày sẽ chuyển màu vàng, không bằng ĐCLQ của Đinh Tị (có kèm hình).

 2. Hoàng Bảo

  Tác phẩm kinh điển nên nội dung không cần phải bàn. Điều khiến mình hết sức thất vọng là chất lượng giấy. Cảm giác như để rất lâu rồi, khiến giấy ố vàng rất nhiều trang nên khi đọc hết sức khó chịu. Hầu như tập nào cũng bị ố vàng giấy, đặc biệt là tập 1 và tập 6. Khi nhận sách rất hào hứng, vì đây là bản đầy đủ nhất từ trước đến nay. Nhưng khi mở ra đọc qua thì nhưng trang giấy ố vàng cứ đập vào mắt khiến cảm giác rất không hài lòng. Quá tiếc. Hi vọng Tiki có phản hồi.

 3. Út Phương

  Mình đã đọc bộ này 1 lần rồi, thấy hay quá nên mua để dành đọc lại, nay mở hộp ra thì thấy giấy đã bị ố dù chỉ vừa đặt mua cách đây gần 2 tháng. Chưa xem lại hết nên không biết có ảnh hưởng đến nội dung trong sách không. Dù sao đây cũng là 1 bản dịch rất hay của Đông A.

 4. Vân Hà Phạm

  Sách hình thức đẹp, cầm nhẹ. Có lẽ do sản phẩm để lâu nên giấy có đốm vàng và mùi giấy hơi khó chịu, nhưng nhìn tổng thể thì vẫn ok. Nhưng tiki đóng gói gần đây chán hơn trước :(, vỏ hộp mỏng, móp méo, bẩn hết cả, mong tiki sớm cải thiện. Giao hàng chậm dự kiến 10 ngày nhưng mà dịch nên mk chấp nhận vậy.

 5. Bất Hối

  Đông Chu Liệt Quốc là một trong những kiệt tác của văn học Trung Quốc, đẫm triết lý nhân sinh, là cuốn tiểu thuyết miêu tả muôn mặt của cuộc sống với hàng ngàn nhân vật và sự kiện trải dài suốt giai đoạn lịch sử bi hùng 400 năm.
  “Khởi đầu là chuyện cung cấm, đàn bà. Thế rồi nhà Tây Chu tồn tại đã bốn trăm năm trước đó chuyển thành nhà Đông Chu, bắt đầu sự hấp hối kéo dài gần bằng ngần ấy năm nữa của một vương triều với bao nhiêu thế cuộc xoay vần, hưng, suy, tan, hợp… Bắt đầu một đại bi kịch của dân tộc Trung Hoa với biết bao nhiêu “tích”, bao nhiêu tình huống, số kiếp… Tất cả những gì thuộc về con người, thuộc về đối nhân xử thế hầu như đều diễn ra trong mấy thế kỷ sục sôi điên đảo ấy, gồm cả thiện, ác; dũng, hèn; trí, ngu; trung, nịnh… cả đến dâm loạn, dối trá, bịp bợm… gồm suốt cả từ tiên đến tục… khái niệm nào cũng đạt tới một trình độ khái quát rất cao, cũng đạt tới cảnh giới có thể coi như một thứ… ĐẠO hằng tồn tại giữa cuộc đời này. Đại bi kịch ấy hấp dẫn đến nỗi những đời sau không biết bao nhiêu văn nhân, tài tử đã phải múa bút xông vào để khai phá như khai phá một kho đề tài vô tận không biết cạn bao giờ. Song có lẽ người thành công nhất vẫn là Phùng Mộng Long tiên sinh với bộ Đông Chu liệt quốc chí bất hủ của ông”.

 6. Nguyễn Jei

  Bên ngoài rất mới nhưng bên trong sách bị ố vàng ở cả 6 quyển. Tôi muốn đổi bộ khác.

 7. Hàs Vys

  Bookmark đẹp, nguyên màng co, có bản đồ đi kèm để dễ hình dung, nội dung câu chuyện khá hay và lôi cuốn người đọc. Tuy nhiên, hộp còn bị bóp méo do quá trình vận chuyển

 8. HỒ MINH TÀI

  giấy ngả vàng chữ dễ đọc, bề ngoài hơi bị ố lốm đốm chút, tranh minh hoạ hơi ít 6 cuốn dàn trải chỉ khoảng một trăm sáu mấy bức tranh thôi, vì vậy bạn nào thích xem tranh nhiều hơn thì nên mua bộ liên hoàn hoạ, còn bạn nào muốn đầy đủ chi tiết hơn thì nên mua bộ này, bộ này nội dung đầy đủ hơn.

 9. Lưu Hữu Nguyên

  Đã đọc xong 12 cuốn Thế cục Quỷ Cốc Tử nên muốn xem lại bộ Đông Chu Liệt Quốc.
  Bộ sách hay.
  Đóng góp cẩn thận, giao hàng nhanh.
  Điểm trừ là sách ố vàng 2,3 trang đầu tập 1, 5 và 6.
  Vẫn đánh giá 5 sao.
  Thanks Tiki

 10. Ha Nguyen

  Giao hàng sớm hơn dự kiến, sách chuẩn chất lượng, có kèm 2 bản đồ rất đẹp. sách Đông A biên soạn thì miễn chê

 11. ta tu anh

  giao hàng hơi lâu. nhưng sách rất đẹp dù sale 50%. giờ tiki đã có lót giấy cho đỡ móp. vấn đề ở dùng giấy xốp tuy nhẹ, màu dịu nhưng dùng lâu chắc chắn bị ố vàng. ngoài ra đi kèm 2 bản đồ, cảm ơn nhà phát hành

 12. phung khue

  Dịch giả Đỗ Mục tổng kết: “Đông Chu liệt quốc chính là một bộ sử ký mà chép theo lối tiểu thuyết chương hồi. Bao nhiêu trung thần liệt nữ, tài tử giai nhân có danh tiếng thời Xuân Thu, Chiến Quốc trong mấy trăm năm trời đều thu xếp vào trong bộ sách.”
  Đông Chu liệt quốc hoàn toàn bám sát sự thật lịch sử, phần hư cấu rất ít và gần như không có. Tác phẩm miêu tả tuần tự theo thời gian, lấy chuyện ngũ bá, thất hùng làm trọng tâm khái quát toàn bộ lịch sử Đông Chu. Trong vòng 550 năm từ thời Đông Chu (Xuân thu – Chiến Quốc) cho đến khi nhà Tần thống nhất Trung Hoa (770 TCN – 221 TCN), có không biết bao nhiêu sự kiện chính trị, quân sự đan chéo nhau, có biết bao con người mà cuộc đời gắn liền với​ cuộc chinh chiến tàn sát​ giữa hai nước hay giữa hàng chục nước, từ những câu chuyên rời rạc lẻ tẻ, tác giả đã tổng hợp lại có khi đảo lộn không theo chính sử, nhưng cốt truyện cơ bản là rõ ràng, mạch lạc.
  Có thể nói giá trị lớn nhất của bộ sách là về nội dung. Đông Chu liệt quốc không phải​ các bộ tiểu thuyết thường, nó có giá trị làm khoa học sử, có giá trị trong việc khảo cứu lịch sử cả về chính trị, xã hội và tư tưởng Trung Hoa hơn 2 ngàn năm trước.

 13. Nguyễn Hồng Hạnh

  Box to và nặng khủng khiếp :)) nhưng mà rất đẹp, hộp cứng cáp và nguyên vẹn, ko bị móp rách trong quá trình vận chuyển. Đã mua box Tam quốc rồi nên mua box này nữa cho đủ bộ lịch sử TQ để nghiền ngẫm.

 14. Bùi Vũ Thắng

  Tiki giao hàng nhanh. Sách bìa dày cứng nhưng chất lượng giấy kém, quyển nào cũng bị vết ố vàng ở mấy trang đầu.
  Nội dung sách đễ đọc nhưng thỉnh thoảng dùng các từ cũ gây khó hiểu so với bản cũ.
  Sách có bổ sung thêm chi tiết và sau mỗi sự kiện thì có thêm bài thơ bình..

 15. Nguyên Dũng

  Quá thất vọng về bộ sách mà tiki giao, giấy ố vàng phía trong phần nội dung + cạnh sách + có mùi hôi. Mở sách ra nhìn đã muốn ói thì làm sao mà đọc được. Mong tiki giải quyết giùm tôi.

 16. Anh Tuann

  Đơn vị phát hành là Đông A không tôn trọng khách hàng khi đưa ra thị trường những sản phẩm lỗi như vậy. Mình đang phân vân rằng không biết có nên đổi không do không ảnh hưởng nhiều về nội dung, nhưng các bạn nên cân nhắc khi mua bộ này.
  Nhưng hình thức là quá tệ, bởi vì mình bỏ tiền ra mua sách mới mà.

 17. Trung Nguyễn

  Sách giao nhanh, đóng gói kỹ. Có kèm bản đồ, nhưng giấy hơi ố vàng, chắc do lưu kho lâu nên bị. Mua sưu tầm, hi vọng để lâu giấy hư hỏng.

 18. Việt Quốc Hàn Nho

  Đúng với miêu tả, bản dịch của Châu Hải Đường thì không có gì để chê

 19. Dong Son Lam

  Chất lượng không tốt. Trang trong bị dơ như trong hình.

 20. Nguyễn Hồ Trọng Tín

  Đẹp bìa cứng cáp.giao hàng nhanh,gồm 6 cuốn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button