Review sách HÀNH TRÌNH TỬ THẦN – Ghi chép từ nước Anh – Đào Duy Bình – Nxb Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh (bìa mềm)

“Hành trình tử thần – Ghi chép từ nước Anh” khởi đầu từ một cuộc điều tra liên quốc gia, xuyên biên giới về tấn thảm kịch ngày 23-10-2019, khi cả thế giới rúng động lúc phát hiện thi thể 39 người Việt (29 đàn ông, 8 phụ nữ và 2 thiếu niên 15 tuổi) trong một container tại Khu công nghiệp Waterglade (Hạt Essex); và khép lại với những thông tin về sự kiện tiếp tục làm chấn động nước Anh hôm 7-5-2022, khi một xưởng gỗ ở khu nhà Bismark House Mill tại Oldham, Manchester bị cháy với bốn người Việt mất tích mà “mọi hướng điều tra đều dẫn đến nạn buôn người”.

Tác phẩm dựng lại chi tiết, cụ thể, với những bằng chứng xác đáng về con đường thống khổ, có lúc hiểm nguy, có lúc tủi nhục mà mỗi nạn nhân đã phải trải qua trong những tháng ngày mong tìm sự đổi đời lại gắn chặt với những đánh đổi không gì bù đắp được bằng tiền bạc, sức khỏe, hạnh phúc, với nước mắt, với máu và cả tính mạng của chính mình… Tác phẩm kể lại sâu sắc, đầy cảm xúc, gây bất ngờ và không gì chân thực hơn từ những người trong cuộc về cuộc sống của đồng bào ta qua những cái tên và những phận người nơi đất khách. Đây không chỉ là thiên phóng sự điều tra của một nhà báo, đây còn là tài liệu xã hội học đáng tin cậy, cung cấp những trường hợp điển hình (case study) cho các nhà khoa học, và những ai thực sự quan tâm đến một trong những vấn đề toàn cầu ngày nay – di cư và hội nhập!

Mang đến cho chúng ta những trang sách lôi cuốn và xúc động bằng tâm huyết và công phu ấp ủ, với 4 lần đến nước Anh, và nhiều “chuyến đi tìm về” trên đất Việt, hơn thế nữa, đây là những câu chuyện ngồn ngộn chất liệu của đời của người, mà cũng là những sẻ chia, những cảm thông và cảnh báo, những góc nhìn và cả những câu hỏi chưa lời giải đáp về một hành trình đáng lý không nên có trên con đường mưu cầu hạnh phúc của mỗi người chúng ta.

(trích lời giới thiệu của Nhà báo Dương Thành Truyền)

***

HÀNH TRÌNH TỬ THẦN – Ghi chép từ nước Anh

Đào Duy Bình

Nxb Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Phát hành: 2022

***

Thông số cơ bản:

Hình thức: Bìa mềm

Khổ sách: 13×20 cm

Số trang: 224 trang

Trọng lượng: 300 g

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

1 đánh giá cho Review sách HÀNH TRÌNH TỬ THẦN – Ghi chép từ nước Anh – Đào Duy Bình – Nxb Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh (bìa mềm)

  1. Hải yến

    Mk đã đọc xong sách viết chân thực

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button