Review sách Hàn Phi Tử (Bìa Cứng)

Hàn Phi Tử (Bìa Cứng)

Hàn Phi sống cuối đời Chiến Quốc, trong giai đoạn Tần Thủy Hoàng đang thống nhất Trung Hoa. Ông thuộc dòng dõi quý tộc nước Hàn (được gọi là “công tử”), thích cái học “hình danh”. Hàn Phi có tật nói ngọng, không thể biện luận nhưng giỏi viết sách.

Tư tưởng chủ yếu của Hàn Phi là thuyết Pháp trị. Không phải ông là người đầu tiên nêu lên học thuyết này mà trước đó Quản Trọng, Thương Ưởng, Thân Bất Hại đã khởi x ướng học thuyết này. Tư tưởng của Hàn Phi Tử khác với tư tưởng của Nho giáo (vốn cho rằng để quản lý x ã hội thì dùng Nhân trị và Đức trị), ông cho rằng cách tốt nhất để quản lý x ã hội là dùng pháp luật: “Pháp luật không hùa theo người sang… Khi đã thi hành pháp luật thì kẻ khôn cũng không từ, kẻ dũng cũng không dám tranh. Trừng trị cái sai không tránh của kẻ đại thần, thưởng cái đúng không bỏ sót của kẻ thất phu”.

GS.Phan Ngọc trong lời tựa của tác phẩm Hàn Phi Tử đã từng nói: Hàn Phi là con người có kiến thức uyên bác tiếp thu từ Nho gia, lập luận rất chặt chẽ và sắc sảo, sử dụng rất nhiều dẫn chứng trong đó các dẫn chứng là chuyện đương thời chứ không phải chuyện x a x ôi, nên sức thuyết phục rất mạnh. Hàn Phi cũng vận dụng linh hoạt tư tưởng của Đạo Đức kinh của Lão Tử để minh họa cho tư tưởng Pháp gia, giúp một tư tưởng khô khan trở nên sinh động, có sức sống. 

Hàn Phi Tử được x em là “cuốn sách giáo khoa dạy làm vua” độc đáo, mang đậm dấu ấn của chế độ phong kiến Phương Đông. Qua tác phẩm, tác giả đã chính thức khai sinh học thuyết Pháp trị, đề cao pháp luật với tư cách là công cụ quan trọng, hữu hiệu nhất trong việc bình ổn x ã hội.

Với nội dung không mới, và tư tưởng đã được truyền lại từ nhiều đời nay, nhưng với một đất nước mà tư tưởng Nho gia của Khổng giáo gần như bao trùm ảnh hưởng lớn rộng như ở nước ta, những người đọc Hàn Phi Tử vẫn thấy những điều mới lạ, tư tưởng tiến bộ đi trước thời đại. Trí Việt Books nắm bắt được tâm lý của độc giả, thích tham khảo thêm những học thuyết mới, nổi tiếng từ x a x ưa, nhưng hết sức tiến bộ, đã cho ra mắt tác phẩm Hàn Phi Tử do học giả Phan Ngọc dịch. Cuốn sách được trình bày bắt mắt cả về nội dung và hình thức. Cuốn sách khổ 14,5 x 20,5 cm, bìa mềm, có tay gấp, dễ cầm, dễ đọc và sang trọng, hứa hẹn đem đến cho độc giả nhưng kiến thức bổ ích.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Khang Việt Book

0/5 (0 Reviews)

15 đánh giá cho Review sách Hàn Phi Tử (Bìa Cứng)

 1. Nguyễn đình Thắng

  Sách rất tốt. Phù hợp với các bạn học Văn muốn củng cố phương pháp lập luận. Giấy ổn và dày nhưng là giấy Phần Lan có một số bạn sẽ không thích. Giá cả off50% rất hay. Nên mua bản này ạ.

 2. Duc Hoang

  sách rất thích hợp cho những bạn muốn tìm hiểu về các tư tưởng triết học Trung Hoa thời xưa.Hình như Hàn Phi là học trò của Tuân tử thì phải

 3. Khánh Nguyễn

  shipper nhanh nhẹn, thân thiện, hình thức cũng khá ổn nhưng giấy hơi ngả vàng, mình không biết là do sách cũ hay chất lượng giấy nó như thế nữa

 4. Minh Thông

  Chất lượng sản phẩm tạm ổn khi săn deal như này, sách làm bìa cứng khá tốt, nhưng chất lượng giấy thì ko tốt, bị ố vàng và chữ in hơi nhỏ khó đọc

 5. Hữu Nhật

  bìa đẹp, giấy xốp. nội dung thì nhảm như tạp kịch

 6. Trương Hồng Vân

  Sách mới dày dặn, còn nguyên seal. Tiki now giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

 7. Nguyễn Văn Đăng

  Sách đẹp, có màng co trông rất mới. Mình rất thích tìm hiểu về các nhân vật của Trung Quốc, với những học thuyết nổi tiếng từ xa xưa nhưng rất tiến bộ, đến thời hậu thế vẫn còn nguyên giá trị

 8. Thanh Thao To

  Cuon sach duoc goi can than. Cuon sach dep, rat hay,

 9. Trần Mạnh Hà

  Sách in ấn tốt. Nội dung vẫn còn nguyên giá trị trong thời buổi này

 10. Phạm Văn Ninh

  sách đóng gói cẩn thận, giao hàng nhanh, chất lượng sách tốt

 11. Lê Diệp Bình

  Ok

 12. Nguyen Thi Hong Hieu

  Sách này thì quá đẹp! Đáng tiền mua!

 13. Phan Ngọc Tuấn

  sách hay

 14. Nguyễn Văn Minh Quang

  good

 15. Thuong Tran

  Giao hàng nhanh, bìa dày đặn đẹp.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button