Review sách Giáo Dục Phổ Thông Miền Nam (1954 – 1975)

Giáo Dục Phổ Thông Miền Nam (1954 – 1975)

Ở miền Nam Việt Nam, nền giáo dục phương Tây đã được du nhập vào từ khi thực dân Pháp xâm lược, và dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa nền giáo dục đó tiếp tục được duy trì, dựa trên một nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Giáo dục miền Nam sớm xác định được triết lý và mục tiêu giáo dục rõ ràng, hợp với xu thế của thế giới. Nhờ vậy, các chương trình Tiểu học và Trung học được biên soạn theo một định hướng và triết lý chung của nền giáo dục.

Giáo dục miền Nam đã đa dạng hóa các loại hình trường, lớp từ cấp tiểu học đến đại học, không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng và đa dạng của người dân, mà còn đào tạo ra một lớp người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có ý thức trách nhiệm.

“Giáo dục phổ thông Miền Nam (1954 – 1975)” như một tài liệu tham khảo để những người làm giáo dục có thể đúc rút, vận dụng những mặt tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục của nước ta hiện nay, đồng thời thấy được những mặt hạn chế của nền giáo dục để tránh.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Tổng Hợp

0/5 (0 Reviews)

6 đánh giá cho Review sách Giáo Dục Phổ Thông Miền Nam (1954 – 1975)

 1. Dũng Phan Chí

  rất hay nên tặng các vị hiểu trưởng, giáo viên, phụ huynh, đặc biệt là Phùng Xuân Nhạ để bộ trưởng có thêm nhiều phương pháp cải cách giáo dục đất nước.

 2. Thái Nguyễn Hoàng Tuấn

  Nghe người cha đã mất lúc sinh thời vẫn thời vẫn thường hay ta thán về giáo dục hiện nay, và hay kể những chuyện giáo dục miền Nam trước 1975 nên quyết định mua.
  Chưa có thời gian để đọc, nhưng lật giở xem qua thì ngay trang tóm tắt thời lượng các môn học ở cấp 2 hồi xưa: Các tiết học Văn, Sử, Sinh Ngữ nhiều hơn hẳn Toán, Vạn Vật, Vật Lý hay Hoá Học.
  Dù trong thời chiến, nhiều khó khăn. Mỹ có thể bao cấp nhiều thứ qua viện trợ, nhưng chính quyền chế độ cũ vẫn chú trọng giáo dục con người thành những con người đầy nhân bản, thành nhân, chứ không chạy theo thành tích ảo như thời nay.
  Thật đáng nể phục!

 3. Phạm Loan

  Nghiên cứu giúp người đọc có được hiểu biết đầy đủ về nền giáo dục nhân văn và phi chính trị trước 1975

 4. Tran Minh

  Chỉ nhận được sách không thấy coupon kèm theo mà hoá đơn vẫn ghi nhận đã giao hàng.

 5. Tôn Thất Viễn Tương

  Tác phẩm là công trinh nghiên cứu đầy đủ về GDPT Miền Nam. Rất nên đọc.

 6. Trần Văn Toàn

  Tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button