Review sách Đường Thi – In Theo Bản Của Tân Việt 1950 (Dịch Ra Thơ Việt Văn – 336 Bài)

Thơ Đường hay Đường thi (chữ Hán:唐詩) là toàn bộ thơ ca đời Đường được các nhà thơ người Trung Quốc sáng tác trong khoảng từ thế kỉ 7 – 10 (618 – 907). Các sáng tác của hàng nghìn nhà thơ đời Đường được bảo tồn trong cuốn Toàn Đường thi gồm 48.900 bài. Đời Thanh chọn 300 bài do Hành Đường thoái sĩ và Trần Uyển Tuấn bổ chú thành Đường thi tam bách thủ được phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, Việt Nam.

Thơ Đường có thể chia ra làm 4 giai đoạn: Sơ Đường (618 – 713), Thịnh Đường (714 – 766), Trung Đường (766 – 835), Vãn Đường (835 – 907).

Thời Sơ Đường, các nhà thơ mệnh danh là “Tứ kiệt” gồm Dương Quýnh, Lư Chiếu Lân, Lạc Tân Vương và Vương Bột đã đổi được phần nào phong khí uỷ mị của thơ các triều đại trước. Tới Trần Tử Ngang thì có phong trào đổi mới thi ca theo tinh thần phong nhã của “Kinh thi” và “phong cốt Hán Nguỵ”, chủ trương làm thơ phải có “ký thác”, nghĩa là nói lên tâm tình của mình, ghi lại cảm xúc thật sự của mình trước hiện thực đời sống, bỏ hẳn thơ sắc tình đời Lục triều, và thơ ca công tụng đức, thơ ứng chế của một số nhà thơ đầu đời Đường như Thẩm Thuyên Kỳ, Tống Chi Vấn. Các nhà thơ sau Trần Tử Ngang làm thơ “ký thác” đều theo 2 khuynh hướng chính là trữ tình, lãng mạn, hoặc hiện thực xã hội. Ba đại biểu lớn là Lý Bạch, Đỗ Phủ và Bạch Cư Dị.

Màu sắc phong cách của các nhà thơ đời Đường rất khác nhau, tuỳ người sáng tác theo đạo Nho, đạo Phật hoặc theo Lão Trang.

Thơ Đường có loại thơ như sau: “biên tái” (Cao Thích, Sầm Than sáng tác), thơ “điền viên” (Vương Duy, Mạnh Hạo Nhiên sáng tác), thơ “tân nhạc phủ” (Bạch Cư Dị, Nguyên Chẩn sáng tác), thơ “chính nhạc phủ” đời Vãn Đường (sáng tác Bì Nhật Hưu, Đỗ Tuấn Hạc) và theo khuynh hướng hiện thực (Đỗ Phủ và Bạch Cư Dị sáng tác).

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhà sách Minh Thắng

0/5 (0 Reviews)

17 đánh giá cho Review sách Đường Thi – In Theo Bản Của Tân Việt 1950 (Dịch Ra Thơ Việt Văn – 336 Bài)

 1. Phạm Trung Dzu

  Sách rách vẫn đem đi giao

 2. Đặng Ngọc Trinh

  Giao nhanh. Sản phẩm không lỗi. Yên tâm hơn khi thấy lý lịch tác giả

 3. Nguyễn Ngọc Nữ

  Sách nguyên vẹn, không rách, chưa thấy lỗi. Một câu chữ hán một câu chữ nôm, dễ đọc và phát triển vốn từ chữ nôm. Có chú thích vài chỗ cho đọc giả.

 4. Xuan Anh Nguyen

  Sách đẹp, chi tiết, đủ giới thiệu và điển cố, giao hàng nhanh

 5. Vũ Minh Thu

  Mỗi bài thơ có cả phần thơ chữ Hán, phiên âm chữ Hán và dịch thơ, rất phù hợp với nhu cầu của người đang học tiếng Trung như mình. Hơi không thích ở bố cục sách không theo nguyên từng tác giả mà theo thể thơ, cái này có thể hợp sở thích người khác nhưng mình thì không. Giao hàng trong ngày rất nhanh, đóng gói cẩn thận, sách mới và đẹp.

 6. Tô Ngọc Mỹ Châu

  sách đẹp, cầm vô là thích không rời tay

 7. Lê Phương Thảo

  Sách rất mới, giao nhanh, thái độ của shipper rất chu đáo.
  Nhìn tổng thể không có gì để chê, nhưng có 2 điểm mình chưa ưng ý lắm ở cuốn này:
  1. Sách thiếu bản từ phiên âm, mà cho luôn bản [dịch thơ], nên mình gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa của từ gốc.
  2. Sắp xếp các bài thơ theo thể thơ, chứ không theo tác giả. Có thể là do thị hiếu cá nhân mình. Mình muốn thơ in theo mục tác giả, giới thiệu về tiểu sử và phong cách thơ của họ đầu tiên, sau đó dẫn thơ và hoàn cảnh sáng tác bài thơ đó.

 8. Huỳnh Châu

  giao hàng siêu siêu nhanh đóng gói sản phẩm tốt.

 9. Long Vu

  Sách rất hay , phần mở đầu do Bùi Kỷ viết, cực ấn tượng. Tiếc là sách chỉ có dịch thơ, ko dịch nghĩa nên phải lên thi viện để đối chiếu thêm.

 10. Trần Sĩ Đức

  Sách chất lượng lắm. Nhưng mình cũng giống như một bạn đã bình luận trước rằng: Nếu gom theo nhà thơ thì ok hơn (gom theo thể thơ).

 11. Phạm Thanh Trúc

  sách không bị hư hỏng gì đóng gói cẩn thận,nội dung nhiều tác giả thơ tuy nhiên riêng mình thấy dịch nghĩa không được hay lắm.

 12. Hoàng Thoa

  sách đẹp ạ.ckkckfkfkdkkcjcjc

 13. Bùi Thị Hải Đăng

  Tác phẩm tổng hợp rất nhiều bài thơ hay của những nhà thơ tài hoa của Trung Quốc.

 14. Golden Ages

  Mình cần bán lại sách giá rẻ, mới 99%, bạn nào có nhu cầu liên hệ zalo:0904278387 (ABC)

 15. Nguyễn Ngọc Hùng

  giao hàng nhanh, sách hay, luyện dịch tiếng trung rất hay

 16. Giang Hoàng

  Mua cho ông nội nên khi ông nhận được. Ông thấy thích thì mình cũng vui lây

 17. T L

  Ai thích thơ Đường hoặc muốn tìm hiểu thì mua.
  Không có phần dịch nghĩa. Chỉ có dịch âm và dịch thơ. Phần dịch thơ sẽ được trình bày theo lối thơ lục bát.
  Sách được giao trong tình trạng nguyên vẹn, không trầy xước, không móp, không méo.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button