Review sách ĐỜI THƯỜNG CÁC NHÂN VẬT NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI – Lê Nguyễn – Nxb Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (bìa mềm)

(1 đánh giá của khách hàng)

Biên soạn quyển sách về một số nhân vật được nhiều người biết trong lịch sử cận và hiện đại, người viết không có tham vọng trình bày các sự kiện một cách cặn kẽ và có lớp lang như trong một quyển sử biên niên, mà chỉ nhằm kể lại một vài nét nổi bật trong cuộc sống của mỗi người, những hoàn cảnh đưa đẩy, những khúc quanh định mệnh mang lại cho họ vinh quang; chất ngất hay tủi nhục ê chề.

Họ gồm nhiều thành phần khác nhau trong xã hội, từ những vương tôn công tử, những nhà khoa học nổi tiếng, đến những ca sĩ, diễn viên điện ảnh từng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng, đặc biệt là những người thưởng ngoạn nghệ thuật.

Mỗi cuộc đời là một câu chuyện khác biệt, mang lại cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ người nữ ca sĩ da đen chạy trốn nạn kỳ thị c.h.ủ t.ộ trên chính quê hương mình (Mỹ), trôi dạt trên xứ người, cuối đời được cả nước Pháp vinh danh (Josephine Baker), đến người diễn viên điện ảnh chỉ mới tham gia diễn xuất mấy bộ phim qua đời ở tuổi rất trẻ, song vầng hào quang để lại đã biến anh trở thành thần tượng của cả một thế hệ (James Dean); từ bà hoàng trẻ đẹp đã phải nuốt nước mắt rời bỏ cung vàng điện ngọc chỉ vì không sinh được cho hoàng tộc một mụn con (Soraya) đến cuộc tình nghiệt ngã của người nữ bác học đã ít nhất hai lần nhận được những giải thưởng cao quý nhất (Marie Curie)

Cách của họ đối diện với nghịch cảnh hay sự hy sinh của họ cho hạnh phúc của cộng đồng xã hội là những bài học có giá trị lâu dài, giúp người đọc rút tỉa được những kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

Phần lớn nội dung quyển sách dựa vào những nguồn tư liệu nước ngoài (bao gồm văn bản và hình ảnh), chủ yếu là sách báo phát hành tại Pháp và Mỹ từ thập niên 1990 trở về sau, như Point de Vue, Marie Claire, Le Figaro Magazine, Paris Match, Madame Figaro, V, Reader’s Digest, L Đó thường là những bài viết về một số khía cạnh trong; đời sống của mỗi nhân vật, hầu như chưa có mấy tài liệu khảo cứu thấu đáo về họ, nên sự khác biệt về tiểu tiết giữa các nguồn tư liệu khác nhau là điều khó tránh. Song những khác biệt đó không làm thay đổi bản chất của câu chuyện về mỗi cuộc đời riêng.

– Lê Nguyễn –

***

ĐỜI THƯỜNG CÁC NHÂN VẬT NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Tác giả: Lê Nguyễn

Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

***

Thông số cơ bản:

Hình thức: Bìa mềm

Khổ sách: 16 x 24 cm

Số trang: 414 trang

Trọng lượng: 400 g

Phát hành: 2023

***

#ĐỜI_THƯỜNG_CÁC_NHÂN_VẬT_NỔI_TIẾNG_TRÊN_THẾ_GIỚI #Nxb_Tổng_hợp_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh

***

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

1 đánh giá cho Review sách ĐỜI THƯỜNG CÁC NHÂN VẬT NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI – Lê Nguyễn – Nxb Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (bìa mềm)

  1. Bổn Đức

    Đóng gói cẩn thận, giá tốt. Shop uy tín

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button