Review sách Điệp Viên Hoàn Hảo X6 – Bìa cứng (Tái bản)

Phạm Xuân Ẩn, một cái tên chứa biết bao điều bí ẩn, không chỉ với người Việt Nam, mà đối với cả rất nhiều chính khách và báo chí thế giới, đặc biệt là báo chí Mỹ. Người ta đã bình luận, tranh cãi, phỏng đoán và viết rất nhiều về ông, thậm chí còn làm phim tài liệu nhiều tập về ông, nhưng dường như còn có quá nhiều điều vẫn chưa được làm sáng tỏ. Cho đến khi một người Mỹ bắt tay vào cuộc… Đó chính là Larry Berman, nhà sử học, giáo sư chính trị học thuộc đại học California, một chuyên gia xuất sắc chuyên nghiên cứu về cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của Mỹ. Năm 2007, quyển sách Perfect Spy – The Incredible Double Life of PHAM XUAN AN Time Magazine Reporter & Vietnamese Communist Agent (Điệp viên hoàn hảo – Hai cuộc đời khó tin (hay cuộc đời hai mặt theo cách gọi của Phương Tây về Phạm Xuân Ẩn, phóng viên tạp chí Reuters, Time và tướng tình báo Cộng sản Việt Nam)) của Larry Berman được xuất bản lần đầu tiên tại Mỹ đã gây chấn động dư luận Mỹ, kiều bào Việt Nam ở Mỹ và cả ở Việt Nam. Vì trước khi quyển sách này ra đời, rất ít người biết và hiểu về tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn, mặc dù ông là một nhân vật huyền thoại của chiến tranh Việt Nam. Có lẽ bởi vì cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn, cũng giống như tên của ông, chứa đựng nhiều bí ẩn về con người và sự nghiệp của một nhà tình báo vĩ đại, tài năng và bản lĩnh nhưng lại vô cùng khiêm nhường, bình dị.

Phạm Xuân Ẩn (sinh ngày 12/9/1927, mất ngày 20/9/2006) tham gia hoạt động cách mạng từ đầu thập niên 1950, năm 1953 được kết nạp Đảng và được giao nhiệm vụ hoạt động điệp báo. Nhằm tạo vỏ bọc tốt hơn để có thể thâm nhập sâu hơn vào giới chức chính quyền và quân đội Sài Gòn, năm 1957 ông được cấp trên bố trí cho sang Mỹ học ngành báo chí. Năm 1959, Phạm Xuân Ẩn về nước, làm việc cho Hãng tin Reuters và sau đó là tạp chí hàng đầu Time, New York Herald Tribune của Mỹ. Với kiến thức uyên bác, hiểu biết rộng, cương trực và tài năng giao tiếp, ngoại giao khác biệt, độc đáo theo kiểu lãng tử, hào hoa, ngang tàng, “chửi thề như bắp rang”, xuất hiện với phong cách thượng lưu, thừa hưởng văn hóa được đào tạo chính qui từ Mỹ, ông đã thâm nhập và là bạn tri kỷ với các tướng lĩnh, trùm an ninh mật vụ cả Mỹ và Sài Gòn, giới báo chí Việt Nam Cộng Hòa và Mỹ cũng như các chính khách chóp bu của chính quyền Sài Gòn để khai thác những thông tin tuyệt mật mang tầm chiến lược cho cuộc đối đầu của Bắc Việt Nam với Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Cuộc đời hoạt động tình báo đầy ly kỳ hấp dẫn nhưng cũng vô cùng hiểm nguy của Phạm Xuân Ẩn với bí danh X6 thuộc cụm tình báo H63 được thể hiện một cách trung thực, sinh động trong cuốn Điệp viên hoàn hảo X6 được bổ sung cập nhật mới.

Sau 6 năm, cuốn sách với những thông tin có giá trị lịch sử giờ đây lại được ra mắt bạn đọc qua một bản dịch đầy đủ và cập nhật nhiều thông tin chưa từng được công bố do chính Phạm Xuân Ẩn tiết lộ với tác giả Larry Berman có ghi âm. Với lời hứa chỉ được công bố những thông tin này từng giai đoạn sau khi Phạm Xuân Ẩn mất, Larry Berman đã mất 6 năm để cân nhắc để từng bước công bố thông tin của người đã khuất.

Trong ấn bản lần này, ở đầu sách có lời cảm nhận của nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, với tựa đề “Nhớ mãi một con người”, trong đó có đoạn: “Phạm Xuân Ẩn là nhà tình báo chiến lược cực kỳ quan trọng. Anh đã sống một cuộc đời đầy nhiệt huyết giữa hai chiến tuyến, hai làn đạn. Một nhà báo Reuters và Time được cả chính khách Mỹ nể trọng. Một tình báo, một người yêu nước thật sự đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giải phóng dân tộc với một nhân cách đặc biệt, một tấm lòng của một người Việt Nam chân chính. Hiếm có một nhà tình báo nào trên thế giới để lại những bí ẩn và tình cảm tốt đẹp cho mọi người từ cả hai phía như nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn”.

Trong bài Một phần của hình hài Tổ quốc viết cho ấn bản mới cuốn Điệp viên hoàn hảo, ông Đào Văn Lừng, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: “Thiếu tướng-Anh hùng LLVT – đó là sự vinh danh của Tổ quốc dành cho nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn. Nhưng tên tuổi của Ông còn đi xa hơn thế, đặc biệt với những người bên kia chiến tuyến. Điều lạ lùng là ngay cả khi nhiệm vụ thực sự của Ông được công bố, Phạm Xuân Ẩn vẫn giành được sự kính trọng và ngưỡng mộ tuyệt đối từ những đối thủ của mình! Hàng loạt các chính khách, nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu… từ Mỹ nva2 trên thế giới khi đến Việt Nam đều mong muốn được diện kiến ông là một minh chứng! Đặc biệt giáo sư, nhà sử học Mỹ Larry Berman đã dành nhiều năm với gần 30 lần bay từ Mỹ đến Việt Nam để gặp và phỏng vấn “đối thủ”lớn của ngành tình báo Mỹ sừng sỏ cho thấy sự hấp dẫn của Phạm Xuân Ẩn – một người do chính nước Mỹ góp phần “đào tạo” nên!”

Ấn bản mới này có bổ sung Lời giới thiệu của tác giả cho lần tái bản 2013 “Sáu năm sau: hồi tưởng về Điệp Viên Hoàn Hảo”. Larry Berman viết: “…cuộc đời của Ẩn không chỉ là một câu chuyện chiến tranh mà còn là câu chuyện về hàn gắn, về lòng trung thành với đất nước và bạn bè. Trong ấn bản mới, tôi đã thêm vào những câu chuyện và tình tiết mới mà hồi năm 2007 chưa thể kể ra. Tôi cũng phản ánh lại việc một số độc giả dân sự và quân sự Mỹ đã phản ứng về cuốn sách của tôi cũng như về nhân vật/con người Phạm Xuân Ẩn như thế nào. Tuy nhiên, điều làm cho ấn bản mới này trở nên rất quan trọng đó là bản dịch mới. Độc giả Việt Nam sẽ lần đầu tiên được đọc câu chuyện về cuộc đời phi thường của Phạm Xuân Ẩn như chính những gì mà ông đã kể với tôi, một người Mỹ viết hồi ký cho ông. Điều này làm cho ấn bản của First News – Trí Việt vừa rất đặc biệt, vừa là một cuốn sách mới chứa đựng rất nhiều thông tin lần đầu tiên công bố…”.

Đặc biệt trong lần in mới này công bố bức thư xúc động của bà Thu Nhàn, vợ thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn, gửi tác giả Larry Berman: “Do mắt kém, tôi phải đọc cuốn sách của ông ba lần trong suốt ba ngày, dù tôi muốn đọc xong ngay lập tức: ba ngày đầy cảm xúc, ba ngày đầy nước mắt nhớ thương, đầy tình yêu và sự tiếc nuối… Và giờ đây, mỗi lần đọc lại là tôi không cầm được nước mắt! Một ít người bạn của tôi cũng có cảm xúc như vậy… Nhưng tôi muốn đọc lại nhiều lần để nhớ về chồng tôi.

Đôi lúc, tôi cảm thấy như anh Ẩn còn sống, nhưng thật đau đớn, tôi mãi mãi không thể gặp anh ấy ở bất cứ nơi nào trong cuộc đời thực này nữa. Một nửa thân thể tôi đã chết! Càng thêm tuổi, tôi càng thấy cô đơn khi không còn anh ấy. Đó có phải là định mệnh khắc nghiệt mà tất cả chúng ta đều phải chịu đựng trong cuộc đời này?!”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

First News – Trí Việt

0/5 (0 Reviews)

20 đánh giá cho Review sách Điệp Viên Hoàn Hảo X6 – Bìa cứng (Tái bản)

 1. Tran Duc Y

  Chất lượng sách tốt. Nội dung hay, phong phú, có nhiều khía cạnh trong cuộc sống của Vị anh hùng huyền thoại X6.
  Ngoài ra, còn có những thông tin của những Vị anh hùng khác xung quanh huyền thoại X6 trong mặt trận âm thầm lặng lẽ nhưng không kém sự khốc liệt.

 2. Đồng Khánh Linh

  tất cả đều tuyệt vời, cuốn sách này em được anh thầy dạy thêm giới thiệu. mới nhận tối qua mà háo hức quá nên đọc luôn, được 1/3 và em thấy rất xúc động và khâm phục cụ Ẩn. cái tên thôi cũng nói lên cuộc đời của cụ, highly recommend cho bác nào muốn tìm hiểu về lịch sử, về người Anh Hùng Dân Tộc Phạm Xuân Ẩn !!’

 3. Pham Chinh

  sách hay và biên soạn tốt. Nội dung do giáo sử Larry biên soạn rất kỳ công. Mình rất thích và ngưỡng mộ tướng Ẩn nên cuốn sách thực sự là tư liệu quý cho việc mở rộng tri thức và quan trọng hơn là cách nhìn nhận về cuộc chiến Việt Nam từ cả hai phía

 4. Hoàng Minh Vương

  Mình mua bản bìa cứng, giấy in rất đẹp, đóng gói cẩn thận, giao nhanh, mùa dịch có sách đọc.
  Nội dung quyển sách thì khỏi cần phải bàn đến. Rất tuyệt vời

 5. Huyen Lee

  Mình rất mong chờ quyển sách này, vì đọc review sách hay quá. Mình đã quyết định đúng khi mua bản bìa cứng. Sách dày dặn, bìa chắc chắn, giấy trắng tinh. Tóm lại là mình thích. Tiki giao sách trong ngày luôn. Nhân viên giao hàng thân thiện. Thanks!

 6. Nguyễn Đức Phát

  Sách rất chất lượng với phiên bản bìa cứng , nên đọc nếu bạn có hứng thú về lịch sử VN , tình báo và muốn tìm hiểu rõ về tướng tình báo nổi tiếng nhất của VN , đồng thời cũng cảm nhận được những tư tưởng của ông về thời đại mới

 7. Anh Le

  Mình là dân kỹ thuật và khi mình đọc quyển này mình cảm giác như đang đọc 1 quyển sách nghiên cứu khoa học luôn ấy. Kiến thức có chiều sâu và được dẫn nguồn cụ thể đàng hoàng. Và điểm chung của cuốn sách này với sách chuyên ngành của mình là đọc vào chừng 10 trang thôi là rất nặng đầu, và phải nghiền ngẫm từ từ chứ ko lướt được vì quá nhiều thông tin quan trọng. nhận xét hơi dài cho người đọc :)))

 8. Thắm Nguyễn

  sách xịn ngoài tưởng tượng luôn. 1 điểm trừ duy nhất là giao hàng chậm tận 7 ngày so với dự kiến. đây là lần đầu tiên mình bị vậy khi mua hàng trên tiki. còn về sách thì chưa bao h thất vọng về sách của tiki. trời ơi nó đẹp ghê luôn. đáng tiền cả về nội dung lẫn hình thức

 9. Anh Tùng

  Sách hay, tuy chờ quá lâu vì tiki để sót đơn, gọi complain mấy lần, cả tháng mới nhận được. Nội dung rất thú vị về cuộc đời ông PXU. Hình ảnh minh họa

 10. Doan Quang Huy

  sách đẹp, bìa cứng cầm rất chắc chắn, có điều là giấy trắng, mình thích giấy vàng hơn, biết đến cuốn này qua chương trình “Đàm đạo lịch sử”, một cuốn sách chứa rất nhiều kiến thức cho những ai muốn tìm hiểu về tình báo trong thời kỳ chiến tranh

 11. Lê Hoàng Sơn

  sách đóng gói rất cẩn thận. Chữ viết in rất rõ ràng. Mình hâm mộ Anh hùng Phạm Xuân Ẩn từ lâu nên rất mong chờ cuốn sách này khi đã chờ được dịp và mình đã ko phải thất vọng

 12. Việt Hùng

  Tác phẩm do người nước ngoài viết nên góc nhìn còn hạn chế, người kể chuyện muốn xuất bản sách ra nước ngoài nên kể câu truyện chiều theo cách nhìn của phương tây. Cảm giác không thật.

 13. Nguyễn Thủy Cúc

  Sách đóng gói bao bì đẹp, bùa cứng. Mình mua để dành Tết này đọc, vì đã đọc quyển cũ nên bản update thông tin này mình khá mong chờ được hé mở thêm những bí ẩn về cuộc đời của vị tướng mình mến mộ 🙂

 14. Trần huy dụng

  Sách đẹp, bọc ninon cẩn thận, shop đóng gói tốt, tiki vận chuyển nhanh

 15. Phạm Ngọc Giang

  Cuốn sách kinh điển, tuyệt hay ko phải chỉ về chân dung nhà tình báo bí ẩn Phạm Xuân Ẩn mà là cách xây dụng mối quan hệ tin tưởng, lâu bền giữa con người và con người.

 16. thế vinh

  Một cuốn sách nói về một người vĩ đại, một anh hùng của một đất nước anh hùng. Tiki đã vận chuyển nhanh , sách chất lượng tốt

 17. Kim Thy

  Giấy dởm nhưng nội dung hay, bữa đọc báo thấy ly kỳ quá nên mua.
  “Năm 1957, Phạm Xuân Ẩn giải ngũ, sang học báo chí tại California, Hoa Kỳ. Ông học đêm học ngày, hạn chế tối đa mọi cuộc giao lưu, chơi bời như các học viên khác. Nữ giảng viên môn điều tra báo chí, một phụ nữ Mỹ tóc vàng xinh đẹp đã phải thán phục vì ông sử dụng cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp quá tuyệt, tư duy rất sắc sảo trong khi lại sống rất chừng mực. Khi đã thân thiết, bà ta tiết lộ, bản thân từng là điệp viên hoạt động tình báo ở Đức thời Chiến tranh thế giới thứ hai, từng quen biết nhiều đảng viên Cộng sản tại Đông Đức. Vì vậy, bà ta rất chú ý đến người học viên có lối sống quá ư giản dị và nghiêm túc này. “Chỉ có những người Cộng sản mới khổ hạnh và nguyên tắc như thế”.
  Nhận xét tinh đời ấy khiến Phạm Xuân Ẩn nhận ra một lỗ hổng chết người trong nghề tình báo. Để xóa dấu vết, khi về nước vào hai năm sau đó, Phạm Xuân Ẩn đã thay đổi hẳn, tự biến mình thành một tay chơi siêu hạng, suốt ngày la cà ở những quán bar, khách sạn sang trọng bậc nhất của Sài Gòn. Đó cũng là nơi ông làm quen, kết thân với những nhân vật chóp bu trong xã hội nhằm mục đích vừa viết báo công khai vừa hoạt động tình báo…. “

 18. Trần Hoài Bảo

  bìa sách đẹp
  bao bì cẩn thận
  nội dung chất lượng
  giao hàng đúng hẹn

 19. Minh Tâm

  Đóng gói chỉnh chu, cái hộp bên ngoài cũng xịn nữa. Nội dung thì không có gì phải bàn !!!

 20. Đỗ Ngọc Dương

  Hàng về sớm hơn mong đợi, bao gói cẩn thận, xem sơ qua thấy chất lượng bản in tốt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button