Review sách Đất Gia Định Xưa, Bến Nghé Xưa, Người Sài Gòn

Đất Gia Định Xưa, Bến Nghé Xưa, Người Sài Gòn

Tập sách là tập hợp của 3 tác phẩm đã xuất bản: Đất Gia Định xưa, Bến Nghé xưa, Người Sài Gòn.

Thông qua tập sách, người đọc sẽ có điều kiện để hiểu biết thêm về vùng đất gọi là Gia Định xưa (cụ thể là cả Nam Bộ), từ đó hiểu thêm sự hình thành của Bến Nghé (vùng đất Sài Gòn, Gia Định nay là Thành phố Hồ Chí Minh) và tính cách của người Sài Gòn – gần như là đại diện tính cách của người Nam Bộ trong quá trình phát triền, xây dựng từ khi mở đất đến nay.

Một tác phẩm dày và bổ ích cho cả người Sài Gòn nay và xưa.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Trẻ

0/5 (0 Reviews)

4 đánh giá cho Review sách Đất Gia Định Xưa, Bến Nghé Xưa, Người Sài Gòn

 1. Dai Nguyen

  Về hình thức cuốn sách, điểm nhấn là phần bìa được thiết kế cẩn thận, ấn tượng, dập nổi phần tên tác giả và hình 3 người với xích lô, thể hiện sự nghiêm túc, cầu toàn của NXB.
  Về nội dung, cuốn sách là một kho thông tin đồ sộ, đặc biệt là về địa lý, về khu vực Gia Định, Bến Nghé, Sài Gòn, cho thấy sự am hiểu rất sâu rộng cùng sự tham khảo mạnh mẽ của tác giả. Đặc biệt hữu ích với người đã/đang ở Tp.HCM vì có thể tự hình dung tới các địa danh mà tác giả đề cập. Ngược lại, sẽ là khá khó khăn cho người ngoài (như mình) có sự cảm nhận trọn vẹn về thông tin địa lý.
  Điểm yếu của tác phẩm là nội dung đồ sộ nhưng còn khá lan man, rời rạc, không có sự nhất quán trong nội dung, dẫn đến việc thông tin nhiều nhưng không gắn kết, không giúp độc giả có cái nhìn rõ ràng về đối tượng mà tác giả đề cập. Nhiều thông tin thừa thãi, mang tính thừa giấy vẽ voi.
  Dù sao, đây vẫn là tác phẩm hữu ích cho những ai quan tâm tới Nam Bộ nói chung, SG nói riêng.

 2. Loan Thy

  Tác giả đã giải thích rất kỹ giai đoạn các chúa Nguyễn bắt đầu mở mang bờ cõi phía Nam, từ đó giải thích ra tên gọi của một số vùng như Bến Nghe, Mô Xoài,… và cả tính cách của người Sài Gòn. Vì là biên khảo nên giọng văn rất thân thuộc, dễ hiểu, đọc là hiểu liền. Những bạn nào thích tìm hiểu về miền nam thì chắc chắn không nên bỏ qua sách của Sơn Nam

 3. Nguyễn Võ Lâm

  Các tác phẩm biên khảo của Sơn Nam luôn lôi cuốn.

 4. Cao Điền Tâm

  sách hay nội dung cần thiết cho mọi người , đáng để mua

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button