Review sách Đầm Lầy

GIẢI THƯỞNG GEORGE PERKINS MARSH 2012

SÁCH HAY NHẤT VỀ LỊCH SỬ MÔI TRƯỜNG

Đi cùng David Biggs đến đồng bằng sông Cửu Long, bạn sẽ thấy mình bỗng nhiên chú ý đến sự bằng phẳng của nơi này, nước lững lờ trôi, cỏ cây quấn quýt, chú ý đến lượng mưa theo mùa, đến độ cao của thủy triều, đến địa hình không ngừng thay đổi của dòng sông cùng các kênh nước của nó.

Những thứ đầy mê hoặc và quyến rũ này sẽ lần lượt cung cấp bối cảnh để giúp bạn có được hiểu biết mới mẻ về tác động qua lại giữ cư dân Việt, Khmer, Hoa cùng những kỹ sư, nhà ngoại giao, cố vấn, thương nhân và binh lính đến từ Pháp, rồi sau đó là Mỹ.

Đầm lầy không chỉ là lịch sử xét lại về chiến tranh Việt Nam mà người đọc chắc chắn sẽ suy nghĩ lại những quan điểm mình đã có về cuộc chiến này trước khi gấp cuốn sách lại.

Bằng cách yêu cầu chúng ta nghiêm túc nhìn nhận dòng sông cùng những con người của nó, bằng cách chỉ cho chúng ta biết mình có thể học hỏi thêm biết bao điều nhờ nhìn xa hơn những ẩn dụ để thấy được dòng nước thật, bùn thật, con người thật và cả lịch sử thật. David Beggs đã bộc lộ những hiểu biết sâu sắc về tự nhiên và đất nước, vươn khỏi nơi tận cùng dòng Mekong đổ ra biển lớn.

William Cronon

(Giáo sư ngành Lịch sử Môi trường, Mỹ)

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

PHANBOOK

0/5 (0 Reviews)

10 đánh giá cho Review sách Đầm Lầy

 1. Nguyễn Đính

  Sách dày nhẹ, cầm dễ chịu. Tuy nhiên giấy hơi nâu, chữ rõ nhưng hình không sắc nét, một số hình quá nhỏ không rõ các ghi chú

 2. Đào Vân

  Sách đẹp. Tiki bọc cẩn thận. Giao hàng nhanh.

 3. TUNG DUY NGUYEN

  Đây là 1 cuốn sách có nhiều nội dung thú vị và hấp dẫn. Rất đáng đoc.

 4. Nguyễn Thị Bích Ngọc

  sách rất hay mọi người nên đọc nha, tiki giao hàng nhanh

 5. minh trí

  Tốt

 6. Heo Quay

  Theo mình thì nội dung sách khá thú vị. Nhưng mình không thích văn phong của dịch giả lắm nhiều câu k được mượt lắm. Mình chỉ mới đọc nhưng mình thấy đã có nhiều từ dùng không phù hợp.

 7. Loan Nguyen

  Tiki giao hàng tốt. Sách nhẹ, thơm. Nội dung chưa có đánh giá vì chưa đọc.

 8. Hoang Tan

  sách rất hay

 9. Vương Lạc Thiên

  Sách đóng gói cẩn thận, nguyên seal. Cảm ơn Shop

 10. Huỳnh Minh Thư

  Đọc để hiểu thêm về vùng đồng bằng sông Cửu Long, xã hội, kinh tế, lịch sử, địa chính trị.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button