Review sách Con voi thành Phật Thệ

  Tên sách: Con voi thành Phật Thệ

  Công ty phát hành: Tri Thức Trẻ Books

  Thể loại: Tiểu thuyết có yếu tố lịch sử

  Tác giả: Cổ Nguyệt Quang

  Khổ sách: 14,5×20,5 cm

  Số trang: 392

  Hình thức: Bìa mềm

  Giá bìa: 168.000

  Đơn vị liên kết: Nxb. Dân trí

  “Nhâm Tý, Nguyên Phong năm thứ 2 [1252] , (Tống Thuần Hựu năm thứ 13). Mùa xuân, tháng Giêng, vua thân đi đánh Chiêm Thành, sai Khâm Thiên Đại vương Nhật Hiệu làm lưu thủ.

  Chiêm Thành từ khi nhà Lý suy yếu, thường đem thuyền nhẹ đến cướp bóc dân cư ven biển. Vua lên ngôi, lấy đức vỗ về, sai sứ sang dụ, tuy họ có thường sang cống, nhưng lại đòi xin lại đất cũ, và có ý dòm ngó [nước ta]. Vua giận, nên có việc thân chinh này.

  Mùa đông, tháng 12, bắt được vợ của chúa Chiêm Thành là Bố Da La và nhiều thần thiếp, nhân dân của y rồi về.” – Trích Đại Việt sử ký toàn thư.

  Cuốn sách Con voi thành Phật Thệ là cuốn tiểu thuyết tái hiện lại cuộc chiến chỉ được ghi lại vài dòng trong chính sử ấy – cuộc chiến giữa Đại Việt và Chiêm Thành, cuộc chiến bảo vệ giang sơn, khai hoang mở cõi.

  Những nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này có thể chỉ là một phần rất nhỏ trong lịch sử, họ chỉ là một vị tướng lĩnh hậu cần mờ nhạt, một mật thám không được lộ danh, một thị vệ chẳng ai biết tớ nhưng chính những con người “không ai nhớ mặt đặt tên” ấy đã góp phần làm nên ngàn năm lịch sử. Bởi một cuộc chiến thành công không chỉ nhờ tướng tài mà còn nhờ sự đồng lòng, góp công, góp sức của hàng ngàn con người khác.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Review sách Con voi thành Phật Thệ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button