Review sách Chuyện Cũ Hà Nội – Phần 2

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, mọi chuyện chính yếu của đời tôi đều xảy ra ở nơi này và tôi viết bằng hồi ức về Hà Nội xưa cũ, tuổi trẻ của mình. Chuyện cũ Hà Nội tôi viết từ năm lên mười tới lúc già.”

– Nhà văn Tô Hoài

“Chuyện cũ Hà Nội chính là một tập ký sự về lịch sử. Thể này đòi hỏi ở nhà văn ngoài tài văn chương còn phải có vốn liếng kiến thức về cuộc đời, có năng lực quan sát và kỹ thuật phân tích, để trên cơ sở đó trình bày được những điều cần nói từ những sự vật, sự việc, con người. Tô Hoài đã làm được như vậy. Sự hiểu biết của ông về Hà Nội thời thuộc Pháp thật phong phú, thêm sự quan sát tinh, phân tích sắc, văn lại đậm đà và hóm, các mẩu chuyện dù là chân dung một nhân vật, ký họa về một cảnh, hay giãi bày một tâm sự, đều hấp dẫn, vì đó là những điều mới lạ (dù là chuyện thời cũ) và rung động lòng người vì những tình cảm chân thành nhân hậu.”

– Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Kim Đồng

0/5 (0 Reviews)

5 đánh giá cho Review sách Chuyện Cũ Hà Nội – Phần 2

 1. Anh Nguyen

  Tập 2 mỏng hơn tập 1 một chút. Đep ghê.

 2. Phạm Thị Mai Hương

  sách hay cực

 3. Nguyễn Xuân Quỳnh

  Lần đầu mình mua sách trên Tiki.
  Sách đẹp, giao hàng nhanh.
  Về nội dung thì do mình chưa đọc nên chưa review được.

 4. Nguyễn Diệu Phương Linh

  tác phẩm hay về Hà Nội x ưa

 5. Mai Linh Dinh

  Sách bẩn, sờn góc, lem nhem. Bản thân không phải người quá kỹ tính khi mua sách online. Nhưng lần này thực sự khó chịu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button