Review sách Chính Thể Đại Diện (Tái Bản)

Chính Thể Đại Diện (Representative government), Bàn Về Tự Do (On Liberty) và Chủ Nghĩa Công Lợi (Utilitarianism) là ba tác phẩm được chọn lựa như các tác phẩm tiêu biểu của John Stuart Mill trong bộ sách Great Books Of The Western World (Encyclopedia Britanica, 1994).

Chính thể đại diện là một tác phẩm thuộc lĩnh vực triết học về chính trị và xã hội được xuất bản năm 1861. Như vậy tác phẩm này được viết cách đây đã gần một thế kỷ rưỡi và người ta có thể đặt câu hỏi liệu nó có thể có giá trị gì với độc giả Việt Nam ngày nay?

“Theo hiểu biết của tôi thì đây là một trong các tác phẩm kinh điển về nền dân chủ phương Tây. Cùng với tác phẩm Nền dân trị Mỹ của Alexis Tocqueville tác phẩm Chính thể đại diện của J.S. Mill được xem như những khảo cứu mang tính nền tảng đối với các thiết chế chính trị-xã hội ở các nước Anh và Hoa Kỳ thế kỷ XIX. J.S. Mill xem xét vấn đề với tinh thần khách quan khoa học; mọi phán xét ông đưa ra đều có căn cứ lập luận rõ ràng và dựa trên những bằng chứng thực tế đương thời hay lịch sử. Vì vậy tác phẩm này cung cấp cho ta những tri thức khả tín để hiểu được cơ sở của nền dân chủ phương Tây. Từ đó ta mới có căn cứ để nhận dạng xã hội phương Tây hiện đại một cách chính xác. Đất nước ta đã chọn lựa hội nhập với thế giới trong bối cảnh toàn cầu hóa về kinh tế thì nhất thiết phải hiểu biết về những đối tác của mình.” – Lời của người dịch

Hơn thế nữa, hai chục năm đã trôi qua kể từ khi đất nước ta chọn lựa chuyển đổi nền kinh tế sang kinh tế thị trường. Những biến đổi kinh tế dẫn đến nhiều đổi thay lớn, tốt cũng như xấu, trong xã hội. Tình hình tất yếu đòi hỏi phải có những điều chỉnh đối với các thiết chế tổ chức xã hội và để làm điều này đúng đắn thì phải học hỏi tri thức của nhân loại.

Tác phẩm Chính thể đại diện của J.S. Mill được đánh giá là xứng đáng để chúng ta quan tâm tham khảo. Tác phẩm này từ thời Minh Trị đã được người Nhật dịch sang tiếng Nhật với nhan đề “Chính Thể Đại Nghị”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhà Xuất Bản Tri Thức

0/5 (0 Reviews)

8 đánh giá cho Review sách Chính Thể Đại Diện (Tái Bản)

 1. Huỳnh Nguyễn Minh Hiếu

  Tác giả thể hiện nhiều ý rất lạ, nhiều góc nhìn về việc bầu cử. Sách giao nguyên vẹn, đúng hẹn.

 2. ghita xena

  Sách hay, trình bày đẹp, giao hàng đúng. Nên, nên đọc.

 3. Võ Đức Huy

  Sách được bọc cẩn thận, còn mới và sạch sẽ, diện mạo ưa nhìn

 4. Vĩ Hoa

  sách quá cũ, rách vài chỗ và rất bẩn

 5. Chu Tiến Mạnh

  Nội dung hay, giảm giá sâu. Nhưng sách bẩn, gáy bị gấp. Nếu sách cũ cứ ghi rõ mình vẫn mua. đừng ghi mới làm mình buồn. mình chỉ quan tâm nội dung. cho 3 sao.

 6. Vũ Thị Lương

  Bên mình đặt 4c năm 2018, nhưng khi nhận hàng chỉ có 3c năm 2018, 1c năm 2017. Đề nghị đổi cuốn 2017 bằng cuốn năm 2018.
  Trân trọng cảm ơn!

 7. Bính Quý

  Đây là một tác phẩm triết học chính trị khá khó đọc, chưa có thời gian đọc. Sách chính hãng, có bìa màu đỏ trông rất đẹp…

 8. Nguyễn Đình Huy

  Sách rất hay, đẹp. Nên đọc 1 lần trong đời, để có thêm kiến thức !!!!!!!!!!!!!!!!!! tks…..Nhưng phần nhựa bị tràn 1 chút

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button