Review sách Cành Vàng Bách Khoa Thư Về Văn Hóa Nguyên Thủy

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

9 đánh giá cho Review sách Cành Vàng Bách Khoa Thư Về Văn Hóa Nguyên Thủy

 1. Tuấn Anh Phạm

  The Golden Bough – Cành Vàng, James George Frazer
  Hiếm tác giả nào mà tập hợp được khá nhiều kiến thức tôn giáo, ý nghĩa của ma thuật, pháp thuật, vùng miền để hội tụ trong một tựa sách từ năm 18xx.
  Nhà nhân chủng học Scotland, Sir James George Frazer, đã cố gắng xác định các yếu tố chung của niềm tin tôn giáo và tư tưởng khoa học, thảo luận về các nghi thức, sống chết của con người, thần chết , vật tế thần và nhiều biểu tượng và thực tiễn khác mà ảnh hưởng của nó đã mở rộng sang văn hóa thế kỷ 20. Frazer đề xuất rằng nhân loại tiến bộ từ ma thuật thông qua niềm tin tôn giáo đến tư tưởng khoa học, trong quá trình tiến hóa tinh thần của loài người, thời đại ma thuật có trước thời đại tôn giáo, và sự khác biệt đặc trưng giữa ma thuật và tôn giáo là: trong khi ma thuật nhắm trực tiếp vào tự nhiên, tôn giáo nhắm đến kiểm soát nó một cách gián tiếp thông qua trung gian của một sinh vật siêu nhiên mạnh mẽ hoặc những sinh vật mà con người kêu gọi giúp đỡ và bảo vệ.
  Frazer đã chấp nhận rằng các lý thuyết của ông là đầu cơ trên hoàn cảnh và dựa trên sự giống nhau: “Mong muốn của tôi là bài giảng chỉ nên được sử dụng cho việc theo đuổi sự thật, và không mong muốn được phổ biến và truyền bá. ”
  Thế cụ thể sách Cành Vàng sau khi đã được ấn bản ở VN trên dưới 3 lần thì sách nói về gì???
  0. Truyện tựu trung trình bày chữ ko quá bé, không có hình ảnh, không có chú thích duới lề, >1200 trang, bạn có lẽ phải kiên trì mới tham khảo 1 lèo hết được…., quá dày như Hành trình Phương Đông. Và có nhiều lỗi chính tả kiểu: chữ hoa chữ thường, và đôi khi người biên tập có lẽ hơi lúng túng trong đặt câu chữ ví dụ: Bung xung ko hợp trong hoàn cảnh sách.
  1. Tôi nghĩ lại đọc một quyển sách Hành trình Phương Đông thứ 2, cũng cỡ 1200 trang, xong ở đây được lưu cữu thực tế là..sau khi đọc còn dễ chấp nhận cái mình đọc. Còn 900 trang của Hành trình Phương Đông đọc hơi mơ hồ, ảo ảo…
  2. Tôi có cảm giác như vừa đọc vừa du lịch qua màn ảnh nhỏ, vì mỗi đạo lễ nghi thức, tác giả mô tả khá tỉ mỷ, có lẽ thời 18xx chỉ thiếu mỗi tranh vẽ thêm vào đây thì đây là kho tra cứu tuyệt vời: suốt Nam Phi, tới Châu Úc, rồi lên Tây Tạng và tới Rome….Các nghi lễ giúp giải thích rõ hơn những gì người ta tin vào: Lửa, nuớc, hồn, máu, nước dãi, cái chết và thế giới bên kia.
  3. Không những đưa ra nội dung các tập tục lễ tế, Frazer còn liên hệ các tập tục ở khắp các miền với nhau. Tôi ko thấy Đông Nam Á tới VN, xong đã có những địa danh Xiêm, phía North-eastern Asia, Western Asia
  4. Có rất nhiều nghi lễ tác giả mô tả, y hệt cụ Phan Kế Bính hay Nhà Việt Nam học Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu: Rất coi trọng phép làng lệ thôn. Một trong những cái mà anh chị em cần chú ý khi phượt do thám tới đâu. Đôi khi có những cái trong sách tham khảo chỉ nêu vậy, nhưng những góc nhìn khác thì có thể mô phỏng được tất cả.
  5. Riêng có đoạn nói về cách nghĩ của ng phương Tây về Đạo Phật hơi thiên hướng man di khi thấy cảnh các nhà sư Xiêm cho rằng chặt cây bẻ cành như chặt cánh tay của mình vậy: Là một giáo lý man dã bình thường được gán ghép vào hệ thống của một tôn giáo lịch sử.
  Bạn nghĩ sao?

 2. Vân Oanh

  Nội dung sách hay, thú vị. Lý giải cụ thể, chi tiết về văn hóa nguyên thủy. Tuy nhiên, Tiki giao cho mình quyển sách bị lỗi, có 1 trang bị rách, nhăn rúm lại, chữ mờ, khó đọc. Thất vọng, nên mình chỉ cho 3 sao, lấy lại 2 sao vì lỗi hình thức đối với 1 quyển sách hay như thế này!

 3. Nguyễn Đức Tính

  Sách dày hơn 1200 trang. Chất lượng in ấn tốt. Rất nhiều kiến thức bổ ích và thú vị lần đầu được biết đến.
  Theo ý kiến chủ quan của mình, sách khá kén người đọc. Phù hợp với những bạn muốn khám phá, nghiên cứu, tìm hiểu về văn hoá, lịch sử. Tuy nhiên, rất đáng sưu tầm !

 4. Lý Viết Trường

  Quyển sách hay, giá trị và vô cùng cần thiết với các sinh viên, nghiên cứu ngành Nhân học, Văn hóa học và những người quan tâm đến văn hóa Nguyên thủy.

 5. Nguyễn Dung

  Sách đẹp tiệc dời lại có bọc kiếng. Dù vậy do hơn 1k trang nên nó kha nặng, ko cầm ra quán cf ngồi đọc đc ?

 6. T Trip

  Rất hài lòng, nên mua với người thật sự quan tâm về văn hóa, tôn giáo

 7. Ngan Pham

  Thật tiếc nếu bạn học tâm lý học, xã hội học, nhân học, văn hóa, lịch sử … mà chưa từng đọc qua cuốn này!

 8. Nguyễn Võ Lâm

  Sách nội dung hay. Đóng gói chắc. Sách mới đưpi. Vận chuyển nhanh gọn.

 9. Trương Thuận Lợi

  Chúng ta sẵn sàng chi bao nhiêu cho 1 quyển sách?
  Quyển Cành vàng này tôi thấy lần đầu khi mới bắt đầu học cao học. Đọc qua thông tin giới thiệu tôi biết Văn hoá nguyên thuỷ (E.B. Tylor) và Cành vàng (J.G. Frazer) là 2 quyển sách kinh điển mà người học Văn hoá học, Nhân học bắt buộc phải đọc.
  Sau khi đắn đắn đo đo, tôi quyết định chỉ mua Văn hoá nguyên thuỷ. Lý do là quyển đó chỉ tầm hơn 300k còn Cành vàng hơn 500k (giá đã giảm so với giá bìa ạ).
  Rồi mọi việc cứ trôi cho đến khi Tiki hết Cành vàng. Năm nay mới tái bản lại và có giảm giá mạnh nhưng vẫn còn hơn 400k. Thực sự bản thân cũng suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định bấm đặt mua.
  Tự đặt cho mình câu hỏi một quyển sách tầm giá bao nhiêu thì nằm trong định mức của mình. Có lẽ tầm trên dưới 200k.
  Đến khi nhận được sách, lật ra trang kế bìa sau xem thông tin. Lần tái bản này cũng chỉ có 200 bản => đúng thật sách tầm giá này (giá bìa 693k ạ) sẽ khó bán nên đơn vị phát hành cũng không dám in nhiều.
  Cành vàng là công trình vĩ đại của J.G. Frazer, tuy vẫn còn mang phương pháp nghiên cứu “ghế bành” và là công trình tiến hoá luận văn hoá nhưng sự tập hợp tư liệu đồ sộ (bản tiếng Việt dày hơn 1200 trang) và phân loại, phân tích hợp lý của tác giả đã tạo nên giá trị vượt thời gian cho nó.
  Tôi chưa đọc hết cả quyển sách nhưng đã đọc một vài trích đoạn khi học một số học phần với người cô của tôi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button