Review Sách tiếng ViệtReview sách văn học

Review Ghi chép pháp y 2 – Khi tử thi biết nói

Review Ghi chép pháp y 2: Ai đang phân vân thì mua đi!

5/5 - (1 bình chọn)
Review Ghi chép pháp y 2
Review Ghi chép pháp y 2

Mua sách tại Tiki

Ghi chép pháp y không còn là cái tên xa lạ với những ai thích đọc dòng trinh thám, đặc biệt là mảng pháp y. Cuốn tập 1 cũng làm mưa làm gió năm ngoái nên khi mới có phần 2, mình đã mua luôn không chần chừ. Mục đích là để so sánh và review cho các bác đây:

Bìa và boomark:

Tùy gu, cá nhân mình thích bookmark phần 1 hơn (phần 2 là tag tên của người ch.ết, ban đầu nhìn hơi khó hiểu). Bìa thì lại khen phần 2, nhìn ma mị và đáng sợ hơn.

Tác giả:

Nếu phần 1 là 15 năm làm bác sĩ thì phần 2 là 18 năm. Vậy là hơn rồi =))) Điểm đặc trưng của tác giả phần 2 là chuyên xử lý các vụ án tồn, được mệnh danh là “hoàng tử bé của những vụ án tồn đọng”.

Nội dung:

Phần 2 chỉ có 8 vụ án nhưng mỗi vụ được đi sâu hơn, cảm nhận rõ tâm lý nhân vật (đặc biệt là sự bế tắc của tác giả khi có những vụ án tìm h.ung th.ủ lên tới 10 năm). Thủ đoạn của những s.át nh.ân cũng biến thái hơn (luộc x.ác xóa dấu vân tay, ph.anh th.ây, hi*p d*m bằng chai coca…) Các hiện trường cũng bị thay đổi do hồ sơ qua tay nhiều người – nỗi khổ của nghề pháp y khi bằng chứng không được công nhận.

Điểm ấn tượng nhất:

Hay nhất là sách không chỉ tập trung vào phá án hay kiến thức chuyên môn mà còn giúp mình nhận ra sự khó khăn của ngành pháp y, sự đau khổ của gia đình n.ạn nh.ân trong các vụ án tồn, sự mất nh.ân t.ính của một bộ phận “người đội lốt qu.ỷ” trong xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button