Văn mẫu lớp 3

Kể về ngày đầu tiên đi học

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Kể về ngày đầu tiên đi học tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Kể vềngày đầu tiên đi học của em.

Bài làm

Trong suất những kỉ niệm của tuổi ấu thơ những ngày đến trường, kỉ niệm khó quên nhất đối với em là ngày đầu tiên đi học. Ngày đầu tiên đi học như một dấu ấn quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của em, nó thật tuyệt vời và sâu sắc. Cảm xúc của ngày hôm đó chắc có lẽ em sẽ chẳng bao giờ quên, là hành trang vững chắc cho em bước đi trên con đường học tập phía trước.

Buổi sáng hôm đó, buổi sáng đầu tuần ngày thứ hai đầy cảm xúc. Em thức dậy từ rất sớm, sớm hơn rất nhiều so với những ngày thường. Đó là một buổi sáng thật trong lành và khác lạ, khác lạ từ cảnh vật xung quanh đến bản thân mình. Khu vườn phía trước nhà với những khóm cây rung rinh trước gió nhẹ, trời cao trong xanh và thoảng những cơn gió mát nhẹ nhàng. Ôi! Ngày đầu tiên đi học sao nhiều cảm xúc đến vậy, vừa hồi hộp, lo lắng lại háo hức mong chờ.

Tất cả cặp sách, quần áo và đồ dùng học tập của em đã được mẹ chuẩn bị gọn gàng, đầy đủ từ tối qua. Sau khi ăn sáng cùng gia đình xong, mẹ chở em đến trường. Khác với mọi ngày, cả nhà hôm nay ai cũng háo hức khác thường, lúc em lên xe để chuẩn bị đến trường, bố dặn: “ Ngày đầu tiên đi học phải cố gắng con gái nhé!”, còn anh trai thì khẽ nhắc nhở: “ Đi học phải chăm ngoan thì sau thành mới trở thành cô giáo được.”Mọi thứ đã sẵn sàng và mẹ chở em đi trên con đường làng quen thuộc. Con đường làng hôm nay cũng trở nên khác lạ so với hôm qua. Em cảm thấy tươi mới và náo nức hơn, nó như hòa chung vào với cảm xúc hồi hộp của em vậy.

Đến cổng trường, mẹ dừng xe và dắt tay em vào lớp. Không phải là sự hồi hộp nữa mà giờ đây là chút ngại ngùng trong em. Có rất nhiều các bạn bằng tuổi em đang ngồi trong lớp. Thấy em rụt rè mẹ bảo: “ Con đừng ngại, vào lớp học thôi nào. Các bạn đã sẵn sàng rồi, còn chờ con thôi đó. Cố lên cô gái!” Nói xong, mẹ đưa em vào chỗ ngồi và xin phép cô giáo ra về. Lúc đầu, em thấy hụt hẫng và dưng dưng nước mắt muốn khóc vì muốn mẹ ở lại, sau đó được cô giáo xuống an ủi: “ Có cô và các bạn ở đây mà”. Từ khoảnh khắc đó, em cảm thấy am tâm và dần quen với không khí lớp học.

Bên cạnh em là một bạn nữ rất xinh xắn và đáng yêu, bạn tên là Hà Phương và cũng chính là người bạn thân của em đến bây giờ. Sau khi nghe cô giáo và các bạn trong lớp giới thiệu bản thân xong, chúng em bắt đầu làm quen với sách vở và học bài đầu tiên. Buổi sáng của ngày đầu tiên đi học nhanh chóng trôi qua, chúng em trở về nhà trước sự chào đón rộn ràng của bố mẹ. Mọi người hỏi rất nhiều về chuyện ở trường, ở lớp, về cô giáo và bạn bè của em… Ngày đầu tiên đi học của em là vậy đó. Cho đến bây giờ, em vẫn không bao giờ quên cảm xúc hồi hộp và lo lắng của ngày hôm đó – một cảm xúc tuyệt vợi để lại dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời học sinh của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button