Văn mẫu lớp 3

Kể vể một trận thi đấu kéo co

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Kể vể một trận thi đấu kéo co tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Kể về một trận thi đấu kéo co.

Bài làm

Nếu được hỏi điều gì gây ấn tượng sâu đậm nhất khi nhớ về lễ hội quê hương mình thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Chắc chắn chúng ta không thể không nhớ về không khí tưng bừng của những trận kéo co gay cấn nơi sân đình. Tất cả đã tạo thành một ký ức đẹp trong lòng mỗi người dự hội.

Kéo co từ lâu đã trở thành một trò chơi truyền thống không thể thiếu của con người Việt Nam. Dù ở bất cứ nơi đâu từ sân trường đến sân đình, từ nơi nhỏ hẹp đến khoảng trống rộng lớn, thì kéo co cũng luôn tạo được bầu không khí vui vẻ, rộng ràng thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Để sẵn sàng cho trận kéo co, người ta phải chuẩn bị một sợi dây thừng dài, chắc, có buộc dây đỏ ở giữa để làm dấu. Ngoài ra đội hình hai đội tham gia gồm từ ba ngùi trở lên, hầu hết đều là những người khỏe mạnh, cao lớn, có sức khỏe tốt. Người tham gia sẽ xếp hàng xen kẽ, người sau đan vào người trước để tạo thành một khối đoàn kết, thống nhất.

Trận đấu kéo co bắt đầu khi trọng tài ra hiệu thi đấu. Khi đó, hai đội sẽ thi nhau kéo hết sức sao cho sợi dây nghiêng về phía mình. Tất cả những người tham gia, từ nam đến nữ, đều bặm môi, hít sâu, lấy hết sức bình sinh để kéo. Dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ, mặt ai nấy cũng đều trở nên hồng hào khác lạ, đâu đây còn thấm thoát những giọt mồ hôi lăn nhẹ trên gò má. Những tiếng hò “dô ta…dô ta…kéo…” vang lên náo nức, khỏe khoắn. Tất cả đều gồng mình, cùng cổ vũ tinh thần hướng đến chiến thắng.

Xem thêm:  Luyện nói: Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ

Không khí sôi động không chỉ được đốt nóng từ trong sân mà sự nồng nhiệt của khán giả cũng tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Người người nhà nhà đổ ra xem kéo co đông như trẩy hội, vây kín lấy tứ phía của sân. Ai ai cũng hò reo, cổ động không ngớt. Nào là trống, nào là còi, nào là xoong chảo… đều được tận dụng hết sức để cổ vũ. Những tiếng “cố lên” “ hò dô” vang lên như sấm rền, khiến cho ai chứng kiến cũng giật mình ngạc nhiên và không ngừng thích thú. Tất cả đã cùng nhau tạo nên bầu không khí tưng bừng, náo nhiệt, đoàn kết lòng người. Không khí lễ hội cũng nhờ đó mà được đốt nóng rộn ràng hơn bao giwof hết.

Với những nét đẹp văn hóa và tinh thần độc đáo, kéo co luôn giữ cho mình một sức hút vô tận suốt hàng bao thế kỷ nay. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn và ký ức mỗi người dân Việt Nam hôm nay và mãi mai sau.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button