Văn mẫu lớp 3

Kể về lễ hội đua thuyền

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Kể về lễ hội đua thuyền tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Kể về lễ hội đua thuyền (Lớp 3).

Bài làm

Hằng năm, ở quê em, vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương, mọi người thường hay tổ chức hội đua thuyền. Thanh niên trai tráng sẽ tự tổ chức thành một đội để thi đấu.

Hội đua được tổ chức tại một khúc sông tương đối dài, đủ để cho cuộc đua diễn ra thuận lợi nhất. Có rất nhiều chiếc thuyền cùng tham gia, có những chiếc màu vàng, có những chiếc màu đỏ, màu xanh. Mỗi đội có 12 người, và tùy theo sở thích họ lại mặc những bộ quần áo màu sắc khác nhau để khán giả cũng như trọng tài dễ dàng phân biệt. Chưa đến lúc thi đấu mà khán giả đã đứng kín hai bên bờ sông. Mọi người reo hò cổ vũ cho đội thi mình thích nhất. Không khí vô cùng nào nhiệt.

Khi tiếng còi của trọng tài vang lên, lá cờ đỏ tung bay, báo hiệu cho các đội chơi, cuộc thi bắt đầu, các đội đều ra sức chèo lái con thuyền của mình đi nhanh nhất có thể. các chàng trai khỏe mạnh, cường tráng dốc hết sức mình, chéo chống con thuyền chạy phăng phăng trên mặt nước trong tiếng cổ vũ reo hò của mọi người.

Các đội bám sát nhau không rời, không ai nhường ai, ai cũng muốn giành được thắng lợi cho đội mình. Cuối cùng, Bằng những cố gắng, nỗ lực, đội màu đỏ vượt lên trên và cán đích trước, trở thành người thắng cuộc. Kết thúc cuộc đua, ai cũng mệt mỏi, nhưng ai cũng đều rất vui vẻ. Họ đã làm hết mình cả rồi.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Miêu tả cảnh ở nông thôn hoặc thành phố mà em được biết

Lễ hội đua thuyền ở quê em vào ngày giỗ Tổ, đã trở thành truyền thống ở quê. Năm nào mà không tổ chức, là năm đó thiếu hẳn đi không khí của ngày hội.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button