Văn mẫu lớp 3

Kể về kỉ niệm đáng nhớ ngày tựu trường

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Kể về kỉ niệm đáng nhớ ngày tựu trường tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Kể về kỉ niệm đáng nhớ ngày tựu trường (Văn lớp 3).

Bài làm

Có lẽ trong cuộc đời học sinh, kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với em là buổi tựu trường. Mốc thời gian ấy đánh dấu một sự kiện quan trọng đó là sự kiện em được đi học và bắt đầu con đường thực hiện ước mơ của mình.

Đó là một buổi sáng mùa thu ngày mùng 5 tháng chín có nắng vàng và gió nhẹ, mẹ em chở em trên chiếc xe đạp đến trường. Trên đường đi học, em nhìn thấy và gặp rất nhiều bạn cùng trang lứa với mình được bố mẹ, người thân đưa đến tựu trường. Gương mặt các bạn ấy bộc lộ rõ sự háo hức nhưng cũng xen vào đó là sự hồi hộp.

Tâm trạng của em hôm đó cũng hồi hộp, lo lắng không yên. Ngôi trường này em đã từng đi qua, đã từng đặt chân vào sân trường để chơi nhảy lò cò cùng mấy đứa bạn. Nhưng không hiểu tại sao hôm đó em lại thấy có chút lạ lẫm trong ngày tựu trường.

Cổng trường mở thật rộng để chào đón các bạn học sinh. Tất cả học sinh từ lớp 1đến lớp 5 đều mặc đồng phục là quần đen và áo trắng trông rất trang nghiêm và chỉnh tề. Cả sân trường trở nên nhộn nhịp, các bạn học sinh thì tụm năm, tụm ba chơi nhảy dây, bắn bi, chơi ô ăn quan. Còn em thì khép nép đứng bên mẹ, không dám rời mẹ dù chỉ là nửa bước, tay em vẫn nắm chặt lấy tay mẹ không chịu rời. Mẹ nói với em rằng: “ Đến trường, con sẽ có thêm nhiều bạn mới, có cấc thầy cô hiền hậu và dạy bảo con tận tình. Con đừng lo. Con gái của mẹ, con hãy vào sân trường tập trung để khai giảng cùng các bạn. Từ hôm nay, con đã có thể tự thực hiện được ước mơ của mình”.

Xem thêm:  Giới thiệu về tổ em, tổ 4

Câu nói của mẹ như tiếp thêm cho em bao sức mạnh, em buông tay mẹ, bước vào hàng ghế dành cho mình và ngồi dự lễ khai giảng của trường. Sau đó, cô giáo chủ nhiệm đưa chúng em về lớp học, rồi cô sắp xếp chỗ ngồi. Đó là một cô giáo không còn trẻ, tóc cô đã điểm những sợi tóc bạc trắng, cô có nụ cười thật hiền hậu, giọng nói thì ấm áp và cô rất tận tình với chúng em. Em đã có thêm những người bạn và có thêm Huệ Chi, cô bạn thân của em từ ngày đó cho đến bây giờ. Hai chúng em đã hứa sẽ cố gắng để cùng nhau thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ giỏi chữa bệnh cho mọi người.

Đó là những kỉ niệm của em trong ngày tựu trường đầu tiên của tuổi học trò. Có niềm vui, sự lo lắng, hồi hộp và có cả những giọt nước mắt do em lo sợ rằng chỉ cần buông tay mẹ ra là mình sẽ lạc lõng. Đó là những kỉ niệm rất đáng nhớ mà em sẽ không bao giờ quên được.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button