Văn mẫu lớp 3

Kể về gia đình của em lớp 3 hay ngắn gọn

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Kể về gia đình của em lớp 3 hay ngắn gọn tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

“Nhà là nơi để về” – ai đó đã từng nói như thế. Nhà là nơi có ông bà, bố mẹ, anh chị em, người thân lúc nào cũng mong ngóng, dang tay đón đợi chúng ta trở về. Gia đình là cái nôi nuôi ta lớn lên, cũng là bến đỗ nơi ta trở về sau những vấp váp trên đường đời gian khó. Gia đình không bao giờ chối bỏ chúng ta. Với đề văn “Viết đoạn văn kể về gia đình em lớp 3”, người viết cần chú ý tới hình thức là một đoạn văn, nội dung là tả gia đình em gồm những ai, họ làm nghề gì, họ như thế nào và chú ý bộ lộ tình cảm, cảm xúc của người viết với gia đình. Dưới đây là đoạn văn kể về gia đình em lớp 3 để mọi người có thể đọc và tham khảo, có cho mình một cách triển khai khi bắt gặp yêu cầu như này. 

BÀI VIẾT SỐ 1 KỂ VỀ GIA ĐÌNH EM LỚP 3

Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Bố chính là trụ cột của gia đình em. Bố làm việc rất say mê. Có những lúc mải mê với số liệu, sổ sách bố quên luôn đã đến giờ cơm trưa. Bố em luôn dẫn em ra xưởng tham quan, nói cho em về những loại gỗ khác nhau. Bố hay dạy em học bài vào mỗi tối. Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một nội trợ. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Mẹ nấu ăn ngon lắm. Mẹ em rất khéo tay nữa. Tối nào mẹ cũng ôm em vào lòng, kể em nghe những câu chuyện ngày xưa. Em là cô học sinh lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. Bố mẹ hay cho em đi chơi để thư giãn sau mỗi kì học căng thẳng. Em rất thích những giây phút gia đình em vui vẻ bên nhau, tiếng cười tiếng nói rộn vang. Em trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng. 

Hướng dẫn làm bài văn mẫu kể về gia đình em với người bạn mới quen lớp 3

Mỗi người chúng ta, ai cũng được sống trong vòng tay yêu thương, chở che của mẹ cha. Từ mái ấm gia đình ấy, ta đã khôn lớn, trưởng thành và bước vào tương lai. Với mỗi người, gia đình luôn có vị trí vô cùng quan trọng trong tim. Vậy làm sao chúng ta có thể khiến cho người bạn của ta hiểu rõ hơn về gia đình của ta khi họ có thể là những người bạn mới quen?. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn làm điều đó. Khi viết, các bạn nên dùng từ ngữ trong sáng, chuẩn mực, dẫn dắt tự nhiên, hợp lý để bài văn trở thành một câu chuyện. Đồng thời, khi kể vềgia đình, có thể kể về các thành viên trong gia đình, về nếp sống, về sinh hoạt,…. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 KỂ VỀ GIA ĐÌNH EM VỚI NGƯỜI BẠN MỚI QUEN LỚP 3

Hằng tuần, cứ đến tiết sinh hoạt là cô giáo lại cho chúng em tham gia những hoạt động bổ ích. Và tuần vừa rồi, cô cho chúng em giới thiệu vềgia đình mình với người bạn cùng bàn. Ngồi cạnh em là An- bạn ấy là học sinh mới của lớp. Em kể với An về gia đình mình: “An à, nhà mình cóbốn người, đó là bố mẹ mình, chị gái mình và mình. Bố mình năm nay đã bốn mươi tuổi, mẹ mình thì ba mươi sáu tuổi và bố mẹ mình đều giáo viên cấp ba. Chị gái mình mười tám tuổi, vừa rồi chị ấy đã xuất sắc trở thành sinh viên của trường đại học Y Hà Nội đấy, chị chính là một tấm gương mà bố mẹ luôn nhắc mình phải noi theo. Tất cả mọi người trong gia đình mình ai ai cũng đều sống có trách nhiệm và luôn hòa thuận, vui vẻ. Hằng ngày, gia đình mình luôn quầy quần bên mâm cơm về kể cho nhau nghe về những gì đã diễn ra xung quanh bản thân trong ngày. Nếu mình có những chuyện gì khó khăn thì bố mẹ và cả chị gái mình sẽ động viên, sẻ chia và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho mình hay mỗi khi mình có niềm vui thì cả nhà cũng như vui lây. Và bố mẹ thì luôn dạy chị em mình những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, hướng chị em mình tới mọi điều tốt đẹp, thánh thiện của cuộc sống. Mọi người luôn quan tâm và yêu thương lẫn nhau nên mình cảm thấy vôcùng hạnh phúc khi được sống trong mái ấm như vậy.” Nghe em kể vậy, An liền trầm trồ khen ngợi gia đình em và bạn ấy tiếp tục kể cho em nghe về gia đình của bạn ấy.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button