Văn mẫu lớp 3

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Môi trường- ngôi nhà khổng lồ của toàn nhân loại đang rung lên hồi chuông báo động về sự ô nhiễm, tàn phá, hủy hoại mà phần lớn là do con người. Môi trường bị hủy diệt đồng nghĩa với việc sự sống sẽ kết thúc. Bởi thế mà đã đến lúc chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường, tuổi nhỏ thì làm việc nhỏ tùy theo sức của mình. Là một thiếu nhi, em cũng nhiều lần góp sức bảo vệ môi trường. Trong chương trình ngữ văn lớp 3, chúng ta bắt gặp đề bài kể một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường. Ở đề bài này chúng ta cần đảm bảo được các ý như tâm trạng, công việc và lợi ích… Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 KỂ VỀ MỘT VIỆC TỐT EM ĐÃ LÀM ĐỂ BẢO VỀ MÔI TRƯỜNG LỚP 3

Môi trường xung quanh chúng ta ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng và nặng nề, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của mọi người. Hơn lúc nào hết, môi trường đang róng lên hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người chung tay bảo vệ và giữ gìn một ngôi nhà xanh sạch đẹp. Là một công dân tuy còn nhỏ tuổi nhưng em cũng hơn một lần đi dọn dẹp đường làng ngõ xóm để bảo về môi trường.

Ngôi làng nhỏ, thanh bình, yên ả nơi em sống khi nào cũng vậy, mỗi tháng một lần là mọi người lại cùng nhau đi dọn dẹp, để mọi nơi sạch sẽ, thoáng mát. Buổi sáng chủ nhật hôm ấy em dậy từ rất sớm để cùng tham gia với mọi người. Gia đình nào cũng có đến vài người tham gia. Bắt đầu bằng dăm ba câu chuyện, sau đó mọi người cùng bắt tay vào làm.

Theo phân công của bắc trưởng thôn thì mỗi người một phần việc. Em và các bạn cùng trang lứa đi nhặt cỏ ở xung quanh vệ đường cùng với đỏ là việc trồng những hoàng hoa mười giờ để hoa nở, tô điểm cho cảnh sắc làng quê. Các bà, các chị thì đi quét dọn đường làng, thu gom rác thải ở trên đường. Bầu trời xanh và cao vời vợi, tiếng chim hót líu lo trong bụi cây như khúc hát vừa ngọt ngào, trữ tình vừa sôi động khiến không khí buổi lao động không hề mệt mỏi. Sau khi nhặt cỏ xong, em lại ra giúp các bác bê rác đi đổ. Vừa làm vừa nói chuyện rất vui vẻ. Em làm khá nhanh và tốt nên ai cũng khen ngợi. Nắng nhè nhẹ bắt đầu xuyên qua cành cây kẽ lá, em đi xách nước tưới cho những cây hoa vừa trồng và những cây bóng râm khác. Không chỉ vậy mà em còn đi gom rác ở dưới sông để đi tiêu hủy, để dòng sông quê luôn trong lành, xanh mát.

Kết thúc buổi làm việc, thôn xóm em như bừng lên trong một vẻ đẹp mới: khoáng đạt và trong sạch hơn.

Em rất vui vì đã chung tay góp sức lực nho nhỏ để bảo vệ môi trường. Và em cũng mong rằng mọi người đều có nhận thức và hành động đúng đắn để xây dựng ngôi nhà xanh sạch đẹp.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 KỂ VỀ MỘT VIỆC TỐT EM ĐÃ LÀM ĐỂ GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Tuần sau chúng em phát động chiến dịch: “ Môi trường xanh”, cho học sinh đi lao động vệ sinh khu vực gần trường học. Ai cũng háo hức vì sắp được cùng mọi người quét dọn, làm đẹp cho khuôn viê, khu phố. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị đây!”- Em nghĩ. Và ngày ấy cũng đã đến sau khi chúng em đã chuẩn bị đầy đủ “lực lượng” để vệ sinh khu phố.Sau khi nghe cô giáo phân công, chúng em ùa ra mỗi người say sưa làm công việc của mình. Em và một số bạn nữa nhận được nhiệm vụ dọn một cái mương trong phố. Cái mương nhỏ nhưng nước đã bị ô nhiễm nặng nề,rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước và bốc mùi hôi thối. Ban đầu em có hơi ái ngại vì cảnh tượng ấy, và cũng là lần đầu tiên mình làm việc này. Tuy nhiên, không chần chừ được lâu, hình ảnh của một thành phố xanh –sạch –đẹp hiện lên trong tâm trí đã thôi thúc em bắt tay vào làm cùng mọi người. Chúng em, mỗi người một chân một tay cầm cái gậy dài để vớt rác từ dưới mương lên bỏ vào thùng rác công cộng, chẳng mấy chốc mà mặt mương sạch hơn thoáng hơn, dòng nước cũng không vì rác mà ứ đọng chảy nặng nề. Chúng em còn nhặt rác và nhổ cỏ trên bờ mương. Khi con mương đã được dọn sạch, em lại chạy ra phụ giúp các bạn khác trồng thêm cây xanh, hay chăm chút lại cho bồn cây, bồn hoa trên đường phố. Xong việc, nhìn lại phố phường sạch đẹp, bao nhiêu mệt nhọc tan biến hết. Em thấy vui và tự hào vì mình đã làm được một việc tốt. Dù đây chỉ là một khu phố nhỏ, những hành động nhỏ nhưng nếu được nhân lên, xuất hiệ nhiều hơn những khu phố xanh-sạch –đẹp thì môi trường sẽ được bảo vệ, một cuộc sống đáng mơ ước  sẽ mở ra, không cần lo ô nhiễm, bệnh tật.

Xem thêm:  Cảm nhận đoạn thơ từ câu 53 – câu 62 trong “Việt Bắc” – Tố Hữu

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button