Văn mẫu lớp 3

Hãy tả ngôi nhà của em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Hãy tả ngôi nhà của em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài 2: Ngôi nhà là tổ ấm. là hạnh phúc được sống trong yêu thương cùng ông bà, cha mẹ, anh chị em, em hãy tả ngôi nhà của em.

Bài làm

Bài làm số 1: Sau mỗi buổi học ở trường em được ông nội đón mình từ trường trên chiếc xe đạp về ngôi nhà bé nhỏ, nơi ấy là nơi em đã được sinh ra lớn nên cùng chị em và ông bà cha mẹ.

Ngôi nhà em nằm gần đường chính đi vào làng, nó cách trường em tầm 1 km. Ngôi nhà em được xây từ rất lâu, nhưng mới được bố mẹ em sửa chữa lại cách đây 2 năm. Bố mẹ em mới sơn lại ngôi nhà với màu sơn bên ngoài là màu xanh lá. Còn màu sơn bên trong nhà là màu hồng cánh sen.nhà em có 2 tầng. Tầng 1 là phòng khách có thêm hai phòng ngủ một của bố mẹ, một của ông bà. Còn tầng 2 là phòng của em và chị em. Ở phòng khách được kê một bộ bàn ghế để tiếp khách và dùng để cả nhà ngồi xem thời sự, xem phim cùng nhau mỗi buổi tối. ở phòng khách còn có một cái kệ gỗ để ti vi và trên kệ còn được trang trí bởi những lọ hoa rất đẹp. Mẹ em có thêu một bức tranh rất đẹp treo trên tường phía sau ti vi, bức tranh rất đẹp và hài hòa. Bên trong phòng của em có kê một chiếc giường, một chiếc tủ đựng quần áo,một chiếc bàn để me học. trên phòng em còn có rất nhiều gấu bông được mọi người tặng em vào mỗi dịp sinh nhật. Phòng em có một chiếc cửa sổ có thể mở ra mỗi buổi tối giúp gió lùa vào rất mát. Ở phòng ông bà, bố mẹ, và chị em mỗi phòng đều có một chiếc giường, một chiếc tủ đựng quần áo. Và những bức ảnh yêu thích của mọi người được treo trên tường. Em rất thích phòng chị gái em bởi trong phòng có rất nhiều gấu bông xinh xăn.

Em rất yêu quý ngôi nhà của em, bởi nó là nơi có những người em yêu thương nhất, là nơi có tràn ngập tiếng cười và sự yêu thương.

Bài làm số 2:

Khi em lớn lên và bắt đầu hiểu biết thì em biết ngôi nhà của em được bố mẹ em xây cách đây rất lâu. Nó là nơi có rất nhiều tiếng cười, là tổ ấm của gia đình em.

Ngôi nhà em nhỏ so với nhiều nhà ở quanh. Nhà em là nhà gian, được xây bằng gạch, và mái được lợp bằng ngói. Ở phòng ngoài vừa là phòng khách có một chiếc bộ bàn ghế tiếp khách một chiếc tủ thờ tổ tiên. Và một chiếc giường của bố mẹ em ngoài ra còn có một chiếc tủ để ti vi. Nhà em thường gọi là tủ con công bởi trong tủ có để một con công rất là đẹp. Gia đình em thường ngồi ở bộ bàn ghế và xem ti vi những chương trình thời sự rất hay.Gian bên trong có 2 chiếc giường một của ông em,một của bà em. Gian trong cùng là phòng của em và chị gái. Chị em em ngủ chung với nhau. Phòng em có một chiếc giường,hai chiếc bàn học để chị em em học tập mỗi ngày. Bên cạnh chiếc bàn học của em là chiếc của sổ mỗi khi em mở cửa ánh sáng vào phòng cảm giác thật tươi mới.

Ngôi nhà của em tuy nhỏ nhưng nó là nơi có ông bà, bố mẹ và chị gái của em. Em rất yêu quý ngôi nhà yêu quý mọi người.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button