Văn mẫu lớp 3

Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn lớp 3

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn lớp 3 tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Hướng dẫn làm bài văn viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn lớp 3 hay nhất.

Viết thư là một thể loại quen thuộc thường gặp trong cuộc sống. Trong chương trình tiếng việt lớp 3, các bạn sẽ gặp đề bài Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn. Khi làm bài văn này, cần tuân theo bố cục của một bức thư, nội dung cần phải kể lại những điều mà mình biết về thành thị hoặc nông thôn, những điều mắt thấy, tai nghe để bài văn có tính chân thực. Hy vọng hai bài văn mẫu dưới đay sẽ giúp các bạn hoàn thành thật tốt.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT MỘT BỨC THƯ NGẮN CHO BẠN KỂ VỀ NHỮNG ĐIỀU EM BIẾT VỀ THÀNH THỊ HOẶC NÔNG THÔN.

Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2014

Hải Yến thân mến!

Nhớ bạn, mình cầm bút viết thư cho bạn đây. Tình hình sức khỏe của bạn dạo này có tốt không? Gia đình bạn thế nào? Hôm nay mình muốn kể cho Yến nghe về quê hương yêu dấu của mình.

Mình sinh ra ở nông thôn và sống với bà nội ở đó cho đến khi theo ba mẹ lên thành phố. Không khí nơi đây trong lành và thoáng đãng. Xóm thôn được bao bọc trong lũy tre làng. Cảnh vật quen thuộc của quê mình là cây đa cổ thụ đầu làng, ngôi đình mái ngói rêu phong, dòng sông hiền hòa chảu giữa những bãi mía, nương ngô xanh mướt. Tháng năm màu lúa chín, từ sáng sớm tinh mơ, đường làng rậm rịch bước chân người ra đồng. Cánh đồng lúa trải dài ngút mắt đến tít tận chân trời. Tiếng liềm xoèn xoẹt hòa cùng tiếng cười nói râm ran. Những gương mặt dàu dãi nắng sương rạng rỡ trước mùa vụ thắng lợi. Lúa theo người về từng sân phơi. Tiếng máy tuốt chạy rào rào. Rơm tươi chất thành một ngọn núi, là nơi nô đùa thỏa thích của đám trẻ con. Đêm trăng sáng, cả nhà quây quần bên rổ khoai luộc cùng ấm chè tươi, chuyện trò rôm rả. Khung cảnh cuộc sống ở thôn quê bình dị mà ấm áp tình người.

Mình hy vọng bạn có thể thu xếp thời gian để về thăm quê hương của mình nhé. Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Chúc Yến và gia đình luôn hạnh phúc và mạnh khỏe.

Bạn của Yến.

Thanh Thủy

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT MỘT BỨC THƯ NGẮN CHO BẠN KỂ VỀ NHỮNG ĐIỀU EM BIẾT VỀ THÀNH THỊ HOẶC NÔNG THÔN.

                                                              Nam Định, ngày 5 tháng 6 năm 2018

    Nguyên An thân mến!

    Cũng đã được gần 1 tháng rồi kể từ lần cuối cậu viết thư cho tớ nhỉ nhưng vì chuẩn bị cho kì thi cuối năm nên tớ chưa có thời gian rảnh để hồi âm cho cậu được. Hôm nay tớ chính thức được nghỉ hè rồi nên tớ viết thư trả lời cậu đây.

    Dạo này cậu và gia đình có khỏe không? Kết quả học tập cả năm qua thế nào? Chú cún Bun vẫn ăn tốt và hay vẫn đuôi khi cậu đi học về chứ? Cả nhà tớ thì vẫn khỏe. Tớ còn vừa được giấy khen học sinh giỏi đấy. Lần trước cậu đã kể cho tớ về cuộc sống nơi thành thị nên hôm nay tớ sẽ kể cho cậu cuộc sống nông thôn của tớ đây.

    Quê tớ không có những ngôi nhà cao tầng hay những con đường nhộn nhịp đầy những ánh đèn màu mà quê tớ yên bình lắm. Vào đến cổng làng, một con đường đất trải dài dẫn ta đến từng ngõ xóm nhỏ. Làng tớ có cây đa to thật to ở đầu làng, mỗi khi các bác nông dân đi làm đồng về đều ngồi ở đó hóng mát và bàn với nhau về việc làm nông. Cạnh đó là lũy tre xanh đứng dàn hàng như những người lính bảo vệ cho sự bình yên của thôn quê. Xa xa là những mái ngói đỏ tươi với những đụn khói tỏa ra từ gian bếp khi ánh nắng của buổi chiều vụt tắt. Quê tớ còn có những cánh đồng trải dài tít tắp. Vào vụ mùa những cánh đồng ấy được nhuộm một màu vàng ươm trông đẹp lắm. Con người nông thôn thì vô cùng hiền lành và chân chất. Mặc dù họ phải làm lụng vất vả nhưng ai cũng vui tính và hay giúp đỡ mọi người.

    Hè đến rồi hay Nguyên An xin bố mẹ về quê tớ chơi một chuyến đi, cậu sẽ được tận hưởng không khí trong lành của vùng nông thôn tươi đẹp này. Tớ dẫn cậu đi thả diều với lũ bạn cùng xóm sẽ vui lắm đấy.

   Thôi thư đã dài, tớ dừng bút tại đây. Hẹ gặp cậu vào một ngày không xa nhé!

                                                                                          Bạn của cậu,

                                                                                                      

                                                                                                 Diệp Anh

                                                                                                       

 

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button