Văn mẫu lớp 3

Em Hãy Tả Con Chó Mà Em Yêu Thích

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Em Hãy Tả Con Chó Mà Em Yêu Thích tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Em Hãy Tả Con Chó Mà Em Yêu Thích

Bài Làm

Bố em đi công tác xa, trước khi bố đi công tác em có nói với bố: “Bố ơi, khi nào bố về bố mua cho con một chú cún con để giữ nhà bố nhé?”. Bố em chỉ cười và đáp: “Con cứ học tập thật giỏi và giúp đỡ mẹ việc nhà rồi khi nào bố về bố mua cho con.” Hôm nay là ngày bố đi công tác về, em mong bố nhiều lắm, bố về thì cả nhà cũng vui mà bố còn hứa mang về cho em một chú cún con nữa.

Buổi chiều hôm ấy, bố đã mang về cho em một chú chó với bộ lông màu đen nháy, trên mình chú có điểm xuyết thêm vào chấm trắng trông rất đáng yêu. Em đặt tên chú là Mực.

Mực ngoan lắm, ngày nào mỗi lần em đi học về, Mực đang nằm trên hiên nhà, nghe thấy tiếng phanh xe đap, Mực bèn ngước cổ lên, rồi chạy nhanh về phía em, nhìn cái đuôi của chú quẫy quẫy lên vì vui sướng. Toàn thân chú là lớp lông đen tuyền, ngày nào em cũng vuốt ve chú, mỗi lần được em vuốt ve Mực lại quẫy đuôi thích thú. Mực có đôi tai to bằng bàn tay của em, đôi mắt của Mực lúc nào cũng tròn xoe và đen láy, cái mũ thì lúc nào cũng ươn ướt. Càng lớn, thân mình của chú ngày càng săn chắc lại, cái dáng vẻ béo tròn, lúc nào chạy cũng rung lên của mực đã dần biến mất, trông chú thật giống như một chàng vệ sỹ bảo vệ cho cả gia đình em.

Hình dáng vẻ đi oai dung của Mực trước sân mà cả nhà em cứ nhìn Mực rồi lại cười. Mọi người đi qua nhà, Mực sủa to lắm khiến ai cũng phải giật mình, nhiều bác đến nhà em chơi đều bảo bố mẹ em xích Mực vào rồi mới đi vào nhà em, thế nhưng Mực hiền lắm, chú chỉ sủa lên vì vui khi thấy nhà mình có khách đến chơi thôi. Còn với khách thân quen, Mực nhảy cẫng lên, cái đuôi thì ngoe nguẩy, miệng kêu ư ử. Có lúc, nó đi bằng hai chân sau, rồi đưa chân trước cho khách cầm rung rung một cách điệu nghệ, y hệt như kiểu bắt tay của người lớn khi gặp nhau vậy.Dần dần, mọi người đến nhà em chơi cũng quý và không còn sợ chú ‘cảnh vệ’ to con ấy nữa.

Em đi đâu chú cũng muốn theo em không muốn rời. Chỉ trừ những buổi đến trường, chú tiễn em ra đến ngõ, buồn bã đứng nhìn theo cho đến lúc em đi khuất mới thôi. Em nghe người lớn nói: không có một loài vật nào trung thành với chủ như giống chó. Bây giờ em mới cảm thấy đầy đủ điều đó. Đối với em, con Lai còn có thêm những tính tốt nữa, đó là sự ngoan hiền, tinh khôn. Đối với em Mực như là một người bạn thân thiết luôn ở bên em mỗi khi em buồn hay hay vui. Cả gia đình em đều yêu Mực nhiều lắm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button