Văn mẫu lớp 3

Bài văn tả cây xoài lớp 3 ngắn gọn hay

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Bài văn tả cây xoài lớp 3 ngắn gọn hay tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Hướng dẫn tả cây xoài lớp 3 hay nhất

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều không xa lạ với những quả xoài thơm ngon và những cây xoài xanh tốt. Cây xoài khá quen thuộc với mọi người và được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên đất nước với những loại xoài nổ tiếng như xoài Nha Trang, xoài tượng, xoài thái… Và trong chương trình ngữ văn lớp 3, chúng ta bắt gặp đề bài miêu tả cây xoài. Đây là một đề bài không khó song các bạn cần đảm bảo được các ý chính nhưhình dáng, đặc điểm và lợi ích,…. Trong khi miêu tả cần kết hợp các biện pháp như so sánh, nhân hóa,… để bài viết thêm sinh động và hấp dẫn. Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham, khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÂY XOÀI LỚP 3

Khu vườn của gia đình em rất rộng và trồng rất nhiều loại cây. Nào bưởi, nào nhãn, nào táo… nhưng trong đó em vẫn thích và yêu quý cây xoài nhất.

Cây xoài ở góc vườn là cây cao tuổi nhất trong khu vườn. Theo lời ông nội em kể thì cây đã hơn mười tuổi, được ông em lấy giống từ vườn ươm về trồng. Nhìn từ xa, cây xoài như một chiếc ô xanh khổng lồ dưới cái nắng gay gắt của ngày hè, xòe rộng che mát cả một góc vườn. Cây cao tầm 7m, cành cây như những cánh tay khổng lồ đâm ra tứ phía để đón nắng đón gió. Từ những chiếc cành ấy mọc ra biết bao nhiêu là lá cây. Lá xoài màu xanh nẫm, lá non màu xanh nhạt thuôn dài như vẻ đẹp của bàn tay búp măng.

Thân cây to, tròn phải một người ôm mới xuể. Nó khoác lên mình tấm áo màu nâu nhạt có chút xù xì có lẽ bỡi bão tố theo thời gian. Rễ cây đâm sâu xuống lòng đất mẹ để hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

Mùa hè về cũng là mùa của những chùm quả xoài sai trĩu. Trước hết là hoa xoài bung nở. Từng chùm hoa nhỏ li ti, vàng óng dưới ánh ban mai. Chẳng mấy chốc mà từ những chùm hoa ấy bật ra những quả tí hon, màu xanh nhạt chỉ to bằng đầu ngón tay. Vài tháng sau em lại cùng ông ra ngắt quả. Quả xoài to bằng hai bàn tay người lớp úp lại, vỏ chín vàng đầy hấp dẫn, hương thơm thoang thoảng khắp khu vườn. Cả nhà em thưởng thức xoài, ai ai cũng khen ngon.

Em rất quý cây xoài bởi vây không chỉ cho bóng mát mà còn có những chùm quả rất ngon. Em tự nhủ sẽ chăm sóc cho cây thật tốt để cây luôn xanh tốt.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ CÂY XOÀI

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả được trồng bằng đôi bàn tay khéo léo của ông em nhưng em thích nhất là cây xoài. Nghe ông em kể rằng, cây xoài ấy đã có từ lâu rồi. Qua bao tháng năm, cây xoài vẫn ở đó tựa như cái ô tỏa bóng cho khu vườn. Rễ cây đâm sâu xuống mặt đất, ngày ngày hút chất dinh dưỡng nuôi cây khôn lớn. Thân cây khá to mà một vòng tay của em có thể ôm xuể, vỏ nó xù xì, màu nâu nhạt. Từ thân cây ấy, có biết bao nhiêu cành tỏa ra. Lá cây xoài màu xanh, có gân lá khá rõ ràng, lá thon, dài. Hoa xoài có màu vàng, nhỏ li ti mà mỗi lần những bông hoa ấy rụng lại kết tinh thành một tấm thảm hoa tuyệt đẹp. Quả xoài mọc thành chùm, mỗi chùm có từ năm đến mười quả. Khi trái xoài lớn, trông như hai bàn tay úp lại, nhìn rất thích mắt. Rồi khi những trái xoài ấy chín, chúng cứ ẩn náu sau dưới những tán lá xanh. Những trái xoài khi chín có mùi hương vô cùng hấp dẫn. Mỗi mùa, cây xoài nhà em lại cho ra rất nhiều quả mà mẹ em khi hái xuống, lại bày những quả thật đẹp, thật tươi ngon để thắp hương, mang một ít sang biếu ông bà. Những trái xoài ấy không chỉ là món ăn tráng miệng quen thuộc trong mỗi gia đình mà nó còn được dùng để làm nguyên liệu sản xuất bánh, kẹo, mứt,…Cây xoài đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của gia đình em, vì vậy, cùng với mọi người trong gia đình, em luôn chăm sóc cây cẩn thận để mỗi mùa, cây lại cho những trái thơm ngon!

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button