Văn mẫu lớp 3

Bài Văn Miêu Tả Cây Bút Chì Của Em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Bài Văn Miêu Tả Cây Bút Chì Của Em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Bài Văn Miêu Tả Cây Bút Chì Của Em

Bài Làm

Bước sang đầu năm học mới, mẹ em có dẫn em đi mua đồ dùng học tập để chuẩn bị thật tốt cho năm học này. Trong số đồ dùng học tập của em, em thích nhất là chiếc bút chì màu hồng, đây là chiếc bút mà em đã chọn thật tỉ mỉ trong cả giá để bút nên em thích nó lắm.

Chiếc bút chì của em có một màu sắc rất đẹp, bao phủ lên trên cả thân chính là một màu hồng nhạt, đây là chiếc bút chì gọt. Khi chưa gọt vỏ, chiếc bút giống như một cành củi khô được gọt đẽo cẩn thận nên rất thẳng và tròn trịa. Một đầu của bút chì là để viết, còn đầu kia thì có một miếng nhôm mỏng, bao lấy đầu bút, trên đó được gắn một cục tẩy tròn nhỏ, màu trắng, trông rất đẹp.

Trên thân của bút chì được vẽ hình một bạn học sinh đang cầm cặp sách đi đến trường, mẹ em thường bảo em: “Bạn ấy cũng đi đến trường để học, vậy con hãy cố gắng học tập thật tốt nhé”.

Ở đầu viết của bút chì là một lõi chì nhỏ, được bao bọc bởi một lớp gỗ chắc chắn như được đóng thành một khối nguyên, không thể nào có thể rời ra được. Khi bút được gọt, đầu bút chì gì được gọt nhọn, để có thể viết cho sắc nét.

Xem thêm:  So sánh Chí phèo và Vợ Nhặt- Luyện thi THPT Quốc gia môn Văn

Đây chính là chiếc bút mà em thường để luyện viết chính tả ở nhà để có thể rèn nét bút thật tốt hơn. Mỗi khi đầu bút bị tù, không thể viết được, nét bút to làm chữ của em bị mờ thì em lại lấy gọt bút chì ra để gọt cho nhọn. Và như thế, chiếc bút chì lại mới như ban đầu.

Em quý chiếc bút chì của em lắm, mỗi khi đi học em lại mang chiếc bút đi cùng, ngay cả khi đi học hay đi thi. Chiếc bút như là thần hộ mệnh của em và là một người bạn đồng hành của em không thể thiếu.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button